Trao Giải thưởng sáng tác về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Tối 16/5, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng đợt I sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".


Các đồng chí: Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự.


Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến năm 2015, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo Giải thưởng tiến hành 2 đợt xét chọn và trao giải thưởng, đợt I trao thưởng cho các tác giả, tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong sáng tác, quảng bá từ tháng 5/2011 đến tháng 3/2013; đợt II từ tháng 4/2013 đến hết tháng 3/2015.


Hai năm qua, các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương đã triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đã có hàng ngàn tác phẩm, công trình của hàng trăm, hàng ngàn tập thể, cá nhân tham gia sáng tác và quảng bá về chủ đề này trên các phương tiện, các loại hình báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật.


Bám sát thực tiễn cuộc sống, chủ đề của giải thưởng, các tác giả, nhóm tác giả, các tập thể đã sáng tác, quảng bá thành công mảng đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều tác phẩm viết về các điển hình tiêu biểu, các mô hình hay trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Nhiều tác giả quan tâm thể hiện mảng đề tài mang đậm tính thời sự, tính chính luận bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc gắn với học tập và làm theo gương Bác...


Nhiều cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân đã có nhiều nỗ lực và sáng tạo trong quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tiêu biểu là các đơn vị: Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân, Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Trung ương…


Hội đồng Giải thưởng đã trao 13 giải A, 45 giải B, 41 giải C và 37 giải khuyến khích tặng thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" các năm 2011-2013.


Hương Thủy

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN