Tìm lại cảm xúc qua những lá thư tay

Ở thời đại công nghệ ngày nay, con người có nhiều sự lựa chọn trong cách thức liên lạc mà không gặp phải bất cứ rào cản về không gian và thời gian, như điện thoại, nhắn tin, thư điện tử... Chính vì lí do đó, những bức thư tay dần bị quên lãng theo thời gian.

Mới đây, Zwei Co. - một công ty mai mối của Nhật Bản đã tổ chức một số cuộc hội thảo, trong đó khuyến khích những trái tim cô đơn tìm lại cảm xúc qua những cánh thư tay. Đáng lưu ý, nhiều người vốn quen gửi tin nhắn quan điện thoại nay nhận thấy viết thư tay là một trải nghiệm mới và đặc biệt hiệu quả trong việc diễn đạt những cảm xúc của họ. 

Một phụ nữ 38 tuổi đến từ tỉnh Saitama tham gia một cuộc hội thảo cho biết với cô, những bức thư tay hay những dòng tin nhắn viết tay thực sự hữu ích trong việc tìm kiếm bạn đời. Cô cho biết gần đây chị đã viết một bức thư tay gửi một người đàn ông mà cô gặp trong bữa tiệc xem mặt và sau đó có một thời gian hẹn hò.

Mặc dù lá thư không mang đến cái kết như ý, nhưng cô đã hiểu hơn về cảm xúc của bản thân khi viết ra giấy. Cô cho biết gửi tin nhắn viết tay cũng giúp cô phát triển quan hệ thuận lợi hơn với người mới. Cô nói: "Tôi đã tặng anh ấy một món quà sinh nhật kèm dòng tin nhắn viết tay. Anh ấy đã rất vui khi nhận được và tôi muốn sẽ tiếp tục viết thư cho anh ấy vào những dịp đặc biệt để phát triển một mối quan hệ tốt đẹp". 

Đây cũng là cách thức mà một người đàn ông 30 tuổi tự nhận mình là người không biết nói chuyện xem là hình thức giao tiếp rất thích hợp với bản thân. Anh cho biết: "Tôi hy vọng mình có thể viết ra giấy những cảm xúc của bản thân mà tôi không thể nói ra với cô ấy khi gặp mặt". Anh cho biết vì muốn gây bất ngờ cho người yêu, sau khi tham dự hội thảo của Zwei, anh đã viết thư cho bạn gái và đã được nhận lại thư tay của cô. 

Hi vọng với hình thức liên lạc xưa nhưng không cũ này, những trái tim cô đơn sẽ tìm được đến với nhau, cùng chia sẻ cảm xúc để một ngày nào đó, ở đâu đó, sẽ tìm được một trái tim chung nhịp đập.

TTXVN/Báo Tin tức
Thư tay
Thư tay

Thế hệ trẻ bây giờ, nhiều người lạ lẫm với thư tay. Nhưng thế hệ cha anh, thư viết tay đã trở thành những kỷ niệm thiêng liêng trong ký ức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN