Khốn khổ vì đường xuống cấp

Sau khi Sở Giao thông Vận tải Tuyên Quang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phân luồng giao thông phục vụ thi công, sửa chữa cầu Nông Tiến, Km211+925/ QL37, tuyến đường tỉnh lộ ĐT 186, khoảng 5 km, qua địa phận xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) trở thành tuyến giao thông huyết mạch cho các phương tiện tham gia giao thông, vận tải hành khách, hàng hóa từ các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, qua tỉnh Tuyên Quang đi Hà Giang, Yên Bái và ngược lại.

Tuy nhiên, đoạn đường tỉnh lộ ĐT 186 này đang bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao, rất cần được sửa chữa khắc phục.

Chú thích ảnh
Đường ĐT 186 xuống cấp nghiêm trọng.

Theo Công văn số 6493/TCĐBVN – ATGT, ngày 1/10/2019 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ thi công sửa chữa cầu Nông Tiến, Km211+925/QL37 như sau: Cấm lưu thông các loại xe ô tô, xe kéo đẩy, xe súc vật kéo qua cầu Nông Tiến Km211+925/QL37 cho đến hết ngày 10/12/2019. Các phương tiện đi theo hướng QL2C, QL37 qua huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) đi theo QL37 đến Km192+700/QL  đi vào tuyến ĐT186 qua cầu An Hòa đến Km123+800/QL2 (Ngã ba nút giao QL2 và ĐT186) đi theo QL2 để đi Hà Giang, Yên Bái và ngược lại.

Bà Đặng Thị Trường, xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương cho biết: Do việc thực hiện phân luồng giao thông để sửa chữa cầu Nông Tiến, lượng phương tiện giao thông qua tuyến đường tỉnh lộ ĐT 186, đặc biệt xe trọng tải lớn tăng đột biến, đoạn đường này vốn đã xuống cấp nay xuống cấp nghiêm trọng hơn. Những ngày mưa, nước đọng lại tại các ổ voi, ổ gà tạo thành nhiều hố sâu; có những hố sâu 30-40 cm, rộng khoảng chục m2, rất dễ gây tai nạn. Trời nắng thì bụi, nhà tôi ở gần đường nên thường xuyên phải đóng kín cửa.

Không chỉ ảnh hưởng đến người và phương tiện giao thông, tuyến đường xuống cấp còn ảnh hưởng lớn đến việc đi học của các em nhỏ trên địa bàn xã Thượng Ấm. Bà Lương Thị Ngọc, xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương chia sẻ: Các cháu nhỏ phải đến trường trên con đường rất khó đi. Nếu trời nắng, các cháu có thể đạp xe đi được, còn trời mưa mặt đường trơn trượt, lầy lội…

Chú thích ảnh
Những ổ voi, ổ gà trên đường ĐT 186 ảnh hưởng các phương tiện tham gia giao thông. 

Ngoài việc là đoạn đường nối QL 37 với QL2, tuyến đường tỉnh lộ ĐT 186 còn là con đường dẫn vào khu công nghiệp Long Bình An – khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Tuyên Quang nên có rất nhiều xe trọng tải lớn vận chuyển hàng hóa ra vào các nhà máy trong khu công nghiệp.

Ông Trần Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương cho biết: Mặc dù đã được các cơ quan chức năng quan tâm sửa chữa nhưng thời gian gần đây, do việc sửa chữa cầu Nông Tiến nên lượng xe chạy qua tuyến đường này tăng lên quá nhiều làm cho đường vốn đã xuống cấp càng xuống cấp hơn, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của bà con, vấn đề phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương cũng gặp nhiều khó khăn. Địa phương mong muốn các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang sớm đầu tư sửa chữa, khắc phục tạm thời, san lấp những ổ voi, ổ gà, những chỗ mặt đường bị hỏng để việc đi lại của người dân được thuận tiện, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tin, ảnh: Vũ Quang Đán (TTXVN)
Mất an toàn giao thông vì 'ổ voi' trên đường DT743
Mất an toàn giao thông vì 'ổ voi' trên đường DT743

Từ giữa năm 2018 đến nay, người dân tại thị xã Thuận An (Bình Dương) đã nhiều lần phản ánh về việc mất an toàn giao thông từ đoạn cổng Công ty Cổ phần ICD Tân Cảng Sóng Thần đến ngã tư 550 (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) do trên mặt đường ĐT 743 khu vực này xuất hiện nhiều "ổ voi" lớn khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN