Xe buýt phát khẩu trang miễn phí cho người dân vui Xuân đón Tết

Với thông điệp “Đeo khẩu trang - Đón Tết an toàn", một xe buýt tự động phát khẩu trang phát miễn phí cho người dân khi đến các điểm tham quan, vui chơi... để cùng phòng chống dịch COVID-19.

Sáng 6/2, chiếc xe buýt mang thông điệp “Đeo khẩu trang - Đón Tết an toàn" đỗ trước Nhà văn hoá Thanh Niên (quận 1, TP Hồ Chí Minh) để phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến đây vui chơi, chụp ảnh.

Chú thích ảnh
Trên chiếc xe buýt này đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động.
Chú thích ảnh
Người dân nhận khẩu trang miễn phí từ xe buýt.

Cùng với đó, xe buýt còn tuyên truyền, hướng dẫn cách đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách, cũng như tự nguyện khai báo y tế, được thực hiện bằng hình thức đặt loa phát thanh. Sau điểm Nhà văn hóa Thanh Niên, xe buýt dự kiến sẽ di chuyển đến các điểm đông người khác như Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Trung tâm Văn hoá quận Tân Bình và các địa điểm công cộng, khu công nghiệp... những nơi có nhiều người với nhu cầu sử dụng khẩu trang cao.

Chú thích ảnh
Người dân đưa tay vào hệ thống sát khuẩn tự động.
Chú thích ảnh
Sau khi sát khuẩn tay xong, khẩu trang sẽ tự động nhả ra từ máy cảm ứng.
Chú thích ảnh
Sinh viên Nguyễn Thị Tùy Trang vui mừng khi nhận được 2 bịch khẩu trang miễn phí từ xe buýt.

“Hôm nay, tôi có chuyến công tác ở trung tâm thành phố thấy có chương trình tặng khẩu trang miễn phí cho người dân nên ghé nhận. Tôi thấy chương trình này rất hay, an toàn, giúp ích cho cộng đồng. Nhiều người đi đường rớt khẩu trang có thể đến đây để nhận khẩu trang miễn phí. Tôi cũng mong chương trình này phát triển lâu dài cho người dân trong đợt dịch ”, anh Lâm Thành Nghĩa, ngụ quận Phú Nhuận chia sẻ.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang sau khi nhận từ xe buýt.
Chú thích ảnh
Đội ngũ nhân viên Công ty TNHH may mặc Dony xịt khuẩn thường xuyên chiếc xe buýt để giảm nguy có lây nhiễm dịch bệnh.

Anh Phạm Quang Anh, Giám đốc Công ty TNHH may mặc Dony cho biết: “Buýt khẩu trang ra đời là sự áp dụng công nghệ, tự động hóa quy trình, giảm sự tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Chúng tôi muốn khuyến khích người dân nghiêm chỉnh chấp hành thông điệp 5K của Bộ Y tế và lời kêu gọi của Chính phủ, đặc biệt là việc đeo khẩu trang. Dự án cũng mong muốn góp phần giảm tác động đến môi trường qua việc khuyến khích đeo khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng nhiều lần".

“Một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn Dony có thể dùng sau 60 lần giặt, vẫn đạt kháng khuẩn trên 99,9%. Ngoài chương trình này, trong năm 2020, công ty chúng tôi đã có một số chương trình ở Việt Nam và tặng lô hàng 100.000 khẩu trang kháng khuẩn, kháng giọt bắn Dony Mask cho người dân Mỹ”, anh Quang Anh chia sẻ thêm.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Bến xe Miền Đông vắng vẻ, đìu hiu lạ thường trong ngày 24 Tết
Bến xe Miền Đông vắng vẻ, đìu hiu lạ thường trong ngày 24 Tết

Ngày 5/2 (24 tháng Chạp), hành khách ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) để về quê ăn Tết đã khá bất ngờ khi thấy cảnh vắng vẻ, đìu hiu, khác với cảnh chen lấn, người ngồi la liệt ở bến như những năm trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN