TP Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ đưa hàng trăm người dân về quê

Ngày 26/10, tại Bến xe Miền Tây, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố, tổ chức đưa hàng trăm người dân gặp khó khăn về 6 tỉnh miền Tây và Tây Nguyên.

Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh (quê Tiền Giang) chia sẻ: “Mấy tháng qua, gia đình tôi không có việc làm, trong khi phải nuôi con nhỏ 7 tháng tuổi, khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, chúng tôi đăng ký về quê và dự tính qua Tết mới lên lại TP Hồ Chí Minh để kiếm việc làm”.

Chú thích ảnh
Người dân tập trung tại bến xe miền Tây để về quê.
Chú thích ảnh
Kiểm tra danh sách người dân đăng ký về quê.
Chú thích ảnh
Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc để về quê.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Trong sáng nay, có khoảng 200 người dân ở 6 tỉnh miền Tây gồm: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau được đưa về quê.  Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các phần quà gồm sữa, bánh ngọt, xúc xích, nước... để tặng người dân. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ thêm cho mỗi người một túi lương khô ăn trên đường”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân trong diện được hỗ trợ đưa về quê là người lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ có thai...
Chú thích ảnh
Gia đình chị Nguyễn Thị Bích Hạnh (quê Tiền Giang) được hỗ trợ đưa về quê.

Cũng theo thượng tá Nguyễn Thanh Phong, trong chiều cùng ngày, tại bến xe miền Tây sẽ tổ chức đưa 85 người về Gia Lai. Tiếp đó, trong ngày 27/10, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với các Sở ngành tổ chức đưa 380 người về các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Thuận, Lâm Đồng, Kon Tum.

Chú thích ảnh
Người dân lên xe về quê.
Chú thích ảnh
Lực lượng Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh hỗ trợ thêm cho mỗi người dân một túi lương khô để ăn trên đường về quê.
Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường thành sông
TP Hồ Chí Minh: Triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường thành sông

Chiều tối 22/10, triều cường dâng cao tại TP Hồ Chí Minh đã khiến nhiều tuyến đường như Trần Xuân Soạn (Quận 7), Trương Đình Hợi (Quận 4), Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè)… ngập sâu trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN