Thân nhân hành khách máy bay AirAsia thất thần chờ tin

Thân nhân, bạn bè của các hành khách có mặt trên chuyến bay mất tích của hãng AirAsia (Malaysia) đã rất sốc khi biết tin người thân của mình mất tích.


Chuyến bay gồm 155 hành khách, trong đó có 138 người lớn, 16 trẻ em và 1 trẻ sơ sinh, cùng 2 phi công, 4 tiếp viên, 1 kỹ sư. Lẽ ra chuyến bay sẽ hạ cánh tại sân bay Changi của Singapore lúc 8 giờ 30. Tuy nhiên, những người đến đón người thân ở Changi được bảng điện tử thông báo ra quầy để biết thêm thông tin về sự cố chuyến bay.Nhiều người không biết làm gì hơn ngoài việc chờ đợi trong đau buồn và cầu nguyện cho người thân.


Một quầy thông tin về chuyến bay mất tích đã nhanh chóng được lập ra tại sân bay Singapore. Thông báo ở quầy chỉ dẫn thân nhân ra khu vực nhà ga số 2 tại sân bay hoặc liên hệ trực tiếp với hãng hàng không AirAsia.


Trước đó, chuyến bay số hiệu QZ 8501 đã mất tích sau khi cất cánh từ thành phố Surabaya của Indonesia tới Singapore.


Sơ đồ đường bay của chuyến bay.


Hình ảnh vệ tinh quanh thời điểm máy bay mất tích cho thấy thời tiết rất xấu, có sấm sét và mưa to (khu vực màu đen).


Thậm chí đã có thông tin máy bay bị rơi xuống đảo Belitung khi đang giữa đường bay. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận. Các nước có liên quan đang dốc sức tìm máy bay mất tích.


Thùy Dương (theo Dailymail)

Máy bay AirAsia đã rơi xuống đảo Belitung?
Máy bay AirAsia đã rơi xuống đảo Belitung?

Trang tin địa phương Kompas.com cho biết, chiếc máy bay Airbus 320 của AirAsia đã rơi xuống đảo Belitung, nằm trên nửa đường từ Surabaya tới Singapore. Một báo cáo khác chưa kiểm chứng cũng cho biết đã phát hiện mảnh vỡ máy bay trên hòn đảo này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN