Tết vì người nghèo tại ‘Ngôi nhà chung’ Xuân Quý Mão 2023

Ngày 6/1, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) diễn ra chương trình "Tết vì người nghèo" năm 2023. Chương trình thiết thực góp phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

 

Chú thích ảnh
Đồng bào các dân tộc, các chiến sĩ và đông đảo du khách tham dự chương trình gói "Bánh chưng xanh".
Chú thích ảnh
11 cộng đồng dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại “Làng”, tổ chức, quân đội, sinh viên, doanh nghiệp... cùng tham gia gói bánh chưng vì người nghèo.
Chú thích ảnh
Đây là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”.
Chú thích ảnh
Với sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân, Ban Tổ chức đã chuẩn bị trên 1.000 suất quà.
Chú thích ảnh
Gần 10 năm tổ chức, Ban Tổ chức đã huy động được trên 8.000 xuất quà đi trao đến 21 địa phương trên khắp cả nước.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những món quà vật chất tuy nhỏ nhưng chứa đựng đầy tình cảm ấm áp, mang đến các hoàn cảnh khó khăn những niềm vui nhỏ đón chào năm mới.
Chú thích ảnh
Chương trình cũng nhằm huy động tài trợ để xây dựng 10 nhà tình nghĩa tặng đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại tỉnh Kon Tum.
Chú thích ảnh
Ngoài ra, Ban Tổ chức chuẩn bị 300 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) để trao cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình khó khăn ở các xã lân cận; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Ba Trại, huyện Ba Vì; xóm Muối, xã Yên Bài, thị xã Sơn Tây, (TP Hà Nội); đồng bào đang sinh hoạt hằng ngày tại Làng.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Tổ chức chương trình 'Tết vì người nghèo' năm 2023
Tổ chức chương trình 'Tết vì người nghèo' năm 2023

Thông tin từ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ngày 9/12 cho biết: Đón Tết Quý Mão 2023, Ban Quản lý Làng tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2023 tại Làng. Hoạt động này nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả của chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” những năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN