Sắc màu hoa Tết ngập tràn các nhà vườn ở TP Hồ Chí Minh

Chỉ còn khoảng 14 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Những ngày này, các vườn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang khoe sắc ngập tràn sắc màu hoa Tết của hoa mào gà, hoa cúc, hoa chuông…

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, những ngày Tết Nguyên đán cận kề cũng là lúc cánh đồng hoa cạnh đường Lê Thị Riêng (phường Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh) trở nên nhộn nhịp. Nhiều hộ trồng hoa bắt đầu thuê nhân công, tất bật chăm sóc hoa ngày đêm chuẩn bị cung ứng thị trường hoa Tết Nguyên Nhâm Dần 2022.

Chú thích ảnh
Những luống hoa đang bắt đầu bung nở chuẩn bị cung ứng ra thị trường dịp Tết Nhâm Dần.
Chú thích ảnh
Các công nhân đang cắt tỉa, chăm sóc những chậu hoa cúc đại đóa.
Chú thích ảnh
Công nhân đang gài móc treo cho những chậu cúc sao băng.

Theo các chủ nhà vườn, năm nay thời tiết thất thường, chi phí nhân công, hạt giống, phân bón đều tăng hơn so với năm trước nên giá hoa sẽ tăng lên khoảng 10%.

Gắn bó gần 20 năm với nghề trồng hoa, ông Trịnh Thế Giao (ngụ quận 12), cho biết: “Năm nay, gia đình tôi trồng khoảng 7.000 chậu hoa các loại giảm gần 50% so với năm trước. Giá một cặp hoa dừa cạn, sao băng, triệu chuông… được bán cho thương lái dao động từ 100.000 – 120.000 đồng. Vừa qua, cũng đã có một số thương lái vào vườn đặt hoa trước và chờ đến khoảng 20-25 tháng Chạp sẽ đến lấy mang ra đường bán”.

Chú thích ảnh
Ông Trịnh Thế Giao xịt thuốc cho những chậu mào gà.
Chú thích ảnh
Giá một cặp hoa dừa cạn, sao băng, triệu chuông… được bán cho thương lái dao động từ 100.000 – 120.000 đồng.
Chú thích ảnh
Người dân vào tận vườn chọn mua những chậu hoa mới bung nở mang về trưng Tết sớm.
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Phượng đóng gói những chậu hoa vào túi cho khách.

Còn tại vườn của anh Phạm Bình Minh, các công nhân đang tất bật chăm sóc, tỉa lá, tưới nước cho khoảng 15.000 chậu hoa mồng gà, dừa cạn và cúc các loại. Anh Minh cho biết: “Do ảnh hưởng dịch bệnh kéo dài nhiều tháng, thu nhập của người dân cũng ảnh hưởng. Do đó, dự kiến năm nay, việc tiêu thụ hoa Tết sẽ gặp không ít khó khăn”.

Chú thích ảnh
Khu vườn của gia đình anh Phạm Bình Minh trồng 15.000 chậu hoa các loại.
Chú thích ảnh
Anh Phạm Bình Minh đang tỉa lá cho những chậu mào gà.

Cũng theo anh Minh, thường thì tầm này năm trước, thương lái vào tận vườn xem và đặt hoa Tết rất đông và nhộn nhịp. Tuy nhiên, năm nay không khí mua hoa có vẻ trầm lắng hơn. Giá một cặp mào gà được bán với giá 80.000 đồng, cúc đại đóa 180.000 đồng.

Chú thích ảnh
Một số thương lái vào các nhà vườn xem và đặt hoa Tết.
Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Lạ mắt với những cây mai vàng hình quả bóng, trái tim, chim… giá bạc tỷ
Lạ mắt với những cây mai vàng hình quả bóng, trái tim, chim… giá bạc tỷ

Những ngày này, làng mai vàng tại thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) lại nhộn nhịp khi khách bắt đầu đến xem mai để thuê hoặc mua; trong khi nhà vườn cũng lu bu với việc lặt lá mai và vận chuyển mai ra mời chào khách. Đặc biệt, nhiều cây mai “độc, lạ” hình quả bóng, trái tim, con chim... với giá từ 300 triệu đồng đến gần 2 tỷ đồng cũng được nhiều khách chơi mai để mắt tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN