Các xã ven biển như Thụy Trường, Thụy An, Thụy Lương, Thụy Tân của huyện Thái Thụy có truyền thống trồng hành, tỏi nhiều năm nay. Không chỉ có hành, tỏi, ở vùng đất này còn trồng thuốc lào, một trong những cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao. Sau khi thu hoạch hành, tỏi, bà con tiếp tục chăm sóc thuốc lào.
Những hình ảnh bà con Thụy Trường xuống đồng ngày Xuân được phóng viên báo Tin tức ghi lại:
Bà con nông dân xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy (Thái Bình) xuống đồng ngày xuân thu hoạch hành, tỏi.
Cây hành, tỏi được trồng vào dịp tháng 8 âm lịch và thu hoạch vào cuối tháng Chạp, đầu tháng Giêng năm sau.
Sau khi thu hoạch từ ruộng về, hành, tỏi được bà con phơi khô và xuất bán đi các tỉnh trong và ngoài nước.
Hành tía sau khi đã cắt lá, rễ và phơi khô chuẩn bị xuất bán.
Sau khi đã thu hoạch xong hành, tỏi, bà con tập trung chăm sóc cây thuốc lào. Sau 4 tháng trồng và chăm sóc đến tháng 5 âm lịch cây thuốc lào sẽ cho thu hoạch.
Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật nên bà con đã biết làm mạ khay (mạ gieo trên khay ở sân nhà). Khi thu hoạch xong hành, tỏi cũng là lúc cây mạ được đưa xuống các chân ruộng nước để gieo cấy kịp thời vụ.