Nhiều công trình độc đáo chào đón Giáng sinh

Trong không khí hân hoan chào đón Giáng sinh 2020, bà con giáo dân khắp nơi trong tỉnh Nghệ An đã thiết kế xây dựng được nhiều công trình độc đáo, thể hiện sự sáng tạo, khéo léo để mang đến một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp và nhiều niềm vui.

Chú thích ảnh
Giáo xứ Nghi Lộc ở xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu được xem là xứ đạo có những công trình đón Giáng sinh 2020 đẹp, độc đáo bậc nhất ở Nghệ An.
Chú thích ảnh
Điểm nhấn là “Hồ Giáng sinh” được trang trí bằng cây thông Noel cao 5 tầng rực rỡ ánh đèn.
Chú thích ảnh
Các công trình đã và đang được người dân gấp rút hoàn thiện để chào đón một mùa Giáng sinh mới trong niềm hân hoan, yêu thương và hạnh phúc.
Chú thích ảnh
Con đường dẫn vào giáo họ Phúc Nguyên, giáo xứ Phi Lộc xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) được người dân thiết kế hệ thống đèn Led hiện đại và đẹp mắt.
Chú thích ảnh
Trước mỗi ngôi nhà, các gia đình giáo dân đều trang hoàng hang đá đẹp mắt.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân tại giáo xứ Bảo Nham, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho công trình chào mừng ngày lễ Noel của nhà thờ Bảo Nham.
Chú thích ảnh
Các em nhỏ tại giáo xứ Bảo Nham, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) miệt mài tập luyện để mang đến cho đêm Noel những tiết mục hay nhất.
Chú thích ảnh
Bà con giáo dân tại giáo xứ Bố Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã tự tay làm một cây thông Noel cao gần 21m, từ hơn 1.000 chiếc nón liên kết với hơn 1.000 bóng đèn và quả cầu nhỏ. Cây thông Noel độc đáo này thu hút rất đông người dân tới chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu niệm khiến không khí Giáng sinh càng trở nên nhộn nhịp, ấm áp, an lành.
Chú thích ảnh
Cây thông Noel làm từ hơn 1.000 chiếc nón lá phát sáng trông đẹp mắt, tạo không khí tươi vui cho mùa Giáng sinh tại giáo xứ Bố Sơn.
Chú thích ảnh
Phía trong đỉnh mỗi chiếc nón có gắn bóng đèn, khi phát sáng cùng với các dây kim tuyến đã tạo nên màu sắc đẹp mắt.
Chú thích ảnh
Các bạn trẻ hào hứng chụp ảnh lưu niệm dưới cây thông Noel làm từ hơn 1.000 chiếc nón lá.
Chú thích ảnh
Cây thông Noel làm từ hơn 1.000 chiếc nón lá độc đáo nằm trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ Bố Sơn.
Bích Huệ - Tá Chuyên (TTXVN)
Giáng sinh an lành nơi bão lũ đi qua
Giáng sinh an lành nơi bão lũ đi qua

Ngày 21/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức đi thăm, tặng quà chúc mừng nhân dân xứ đạo trên địa bàn huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn nhân dịp Lễ Giáng sinh và chuẩn bị chào đón năm mới 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN