Nét độc đáo của Làng cổ Gaesil (Hàn Quốc)

Nằm ở xã Hadong, huyện Goryeong thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc), cách thành phố Daegu 40 km, Làng cổ Gaesil được biết đến với tên gọi "Thung lũng hoa xinh đẹp" với hình dáng giống như một con bướm đang bay có từ Triều đại Joseon (năm 1400).

Ngôi làng tựa lưng vào núi Hwagae và phía sau được bao quanh bởi một rừng trúc 370 năm tuổi. Ngôi làng mang đậm nét đặc trưng của văn hóa truyền thống Hàn Quốc khi có tới 80% các ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc nhà cổ với các bức tường đá xây bằng bùn vững chắc bao quanh. Điều đặc biệt là Làng cổ Gaesil thuộc diện được bảo tồn song lại là một trong số ít ngôi làng cổ hiện vẫn có người dân sinh sống (62 hộ gia đình với 158 người) và tất cả cùng mang họ Kim. 

Chú thích ảnh
Nét độc đáo trong kiến trúc cổ của Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
Những bức tường đá xây bằng bùn là điểm nhấn kiến trúc độc đáo của ngôi làng. 
Chú thích ảnh
Mỗi ngôi nhà trong làng đều có những nét kiến trúc độc đáo mang bản sắc riêng. 
Chú thích ảnh
Trải nghiệm trang phục truyền thống tại ngôi nhà cổ nhất làng. 
Chú thích ảnh
Mặc dù thuộc diện bảo tồn song tất cả các ngôi nhà trong làng vẫn có người dân sinh sống và là điểm thăm quan trải nghiệm văn hóa thú vị dành cho du khách. Ảnh chụp ngày 3/12/2021.
Chú thích ảnh
Những lối đi nhỏ quanh co trong làng giữa những bức tường đá xây bằng bùn thu hút sự khám phá của du khách. 
Anh Nguyên (Pv TTXVN tại Hàn Quốc)
Giao lưu và giới thiệu du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội
Giao lưu và giới thiệu du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội

Theo Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), từ nay đến ngày 6/12, tại Trung tâm Thương mại Lotte Center (Hà Nội), diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu du lịch Hàn Quốc trong sự kiện “Hi! Korea-Trải nghiệm du lịch Hàn Quốc”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN