Hơn 60 cột điện ngả nghiêng giữa đường, đe dọa người tham gia giao thông

Hơn 60 cây cột điện nằm án ngữ giữa đường Tô Hiệu (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) đã trở thành hiểm họa đối với người tham gia giao thông khi đi qua tuyến đường này.

Theo phản ánh của người dân, trong khuôn khổ dự án cải tạo kênh Hiệp Tân (2016-2019), có nội dung nâng cấp, mở rộng đường Tô Hiệu (quận Tân Phú) dài khoảng 1,5km. Tuy nhiên sau khi hoàn thành, ngành chức năng đã “quên” di dời hàng cột điện ngả nghiêng nằm giữa đường khiến chúng trở thành hiểm họa đối với người tham gia giao thông.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hơn 60 cây cột điện nằm giữa đường, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức sáng 22/3, hơn 60 cột điện nằm giữa lòng đường Tô Hiệu rất dễ gây tai nạn và nguy hiểm cho người tham gia giao thông nếu không chú ý, nhất là vào ban đêm. Không những thế, nhiều cột điện đổ ngả về phía nhà dân, số khác nghiêng ra phía giữa đường.

Để cảnh báo, chính quyền địa phương đã sơn những vạch đỏ, trắng lên gốc các cột điện để cảnh báo và dùng cây, lưới rào xung quanh để báo hiệu.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các cột điện được sơn những vạch đỏ, trắng lên gốc và dùng cây, lưới rào xung quanh trụ điện để báo hiệu.
Chú thích ảnh
Nhiều trụ điện ngả nghiêng hướng về nhà dân hoặc ra đường khiến ai cũng bất an, lo lắng.

Ông Nguyễn Bá Phấn, ngụ trên đường Tô Hiệu, bức xúc cho biết: “Hàng cột điện tồn tại giữa đường cả năm nay, tai nạn xảy ra vào ban ngày và ban đêm rất nhiều. Người đi đường chỉ cần thiếu quan sát là tông vào trụ điện ngay”.

Chú thích ảnh
Ông Phấn cầm trên tay bó dây cáp điện thòng xuống đường vừa mới được nhân viên điện lực cắt gọn.

Cũng theo ông Phấn, ngoài cột điện đứng “bẫy” người đi đường, nhiều dây cáp điện còn thòng xuống đường rất nguy hiểm. "Khi tôi kiến nghị điện lực thì mới thấy nhân viên xuống cắt gọn gàng lại", ông Phấn nói.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mỗi cột điện "gánh" hàng trăm dây điện chằng chịt, lòng thòng gần đụng đầu người đi đường.

Ông Lê Viết Toàn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Tân (quận Tân Phú) cho biết: “Sau khi dự án cải tạo kênh Hiệp Tân được hoàn thành và mở rộng mặt đường, hàng cột điện hiện hữu vẫn chưa được di dời khỏi lòng đường vì đang vướng mắc vị trí đặt trạm biến áp. Bởi, vị trí đặt trạm biến áp chưa được người dân đồng thuận vì không ai muốn đặt trước nhà mình”.

Chú thích ảnh
Người dân tận dùng hàng rào cột điện để phơi đồ gây mất mỹ quan đô thị.

“Trước Tết chúng tôi đã vận động nhưng người dân vẫn chưa đồng thuận hết về vấn đề đặt trạm biến áp, sau đó chúng tôi cũng đã báo cáo lên quận. Sắp tới đây, quận sẽ tiếp tục vận động người dân thêm một lần nữa, nếu dân đồng thuận thì Công ty điện lực sẽ nhanh chóng ngầm hoá đường dây rồi di dời trụ điện khỏi lòng đường”, ông Toàn nói.

Tin, ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Ga ngầm Ba Son sẽ hoàn thành trước ngày 30/4
Ga ngầm Ba Son sẽ hoàn thành trước ngày 30/4

Ngày 22/3, theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh, nhà ga Ba Son hiện đã đạt được gần 94% khối lượng và đang tái lập lại cảnh quan tạm thời bên trên nhà ga như thảm cỏ, mặt đường, vỉa hè, hệ thống cơ điện... Dự kiến toàn bộ nhà ga này sẽ hoàn thành trước ngày 30/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN