Học sinh tan trường giờ chạng vạng

Bố mẹ chịu rét chờ đón con, học sinh nhịn đói học, những chiếc xe lao vun vút trên đường nhập nhoạng... là khung cảnh chung của nhiều trường cấp 3 vào giờ tan học hôm nay (1/2), ngày đầu tiên Hà Nội tiến hành thay đổi giờ học, giờ làm.

Bố mẹ chịu rét chờ đón con, học sinh nhịn đói học, những chiếc xe lao vun vút trên đường nhập nhoạng... là khung cảnh chung của nhiều trường cấp 3 vào giờ tan học hôm nay,1/2, ngày đầu tiên Hà Nội tiến hành thay đổi giờ học, giờ làm.

Nhóm PV Báo Tin Tức đã có mặt tại một số trường cấp 3 trên địa bàn thành phố và ghi lại hình ảnh giờ tan trường khi trời đã nhập nhoạng tối... 


Lúc 7h tối, đông đảo phụ huynh học sinh đã có mặt tại trước cổng trường PTCS Nhân Chính để đón con. Nhiều vị phụ huynh chưa kịp ăn cơm tối.

Học sinh đầu tiên bước ra khỏi cổng trường với mũ bảo hiểm và điện thoại di động trên tay để gọi cho bố mẹ.

Đây là lần đầu tiên các em tan trường muộn đến vậy.

Một học sinh tranh thủ lót dạ trước khi về ăn tối. Ngay cả các thầy cô giáo cũng từ chối trao đổi với phóng viên vì lí do... quá đói, phải về nhà nấu cơm tối ngay.

Vội vàng...

Rất nhiều phụ huynh lo lắng về việc con mình phải đi về muộn. Họa sĩ Nguyễn Hữu Điền có con theo học tại trường Nhân Chính cho biết, con ông cận 2 độ và ông rất lo ánh đèn ô tô sẽ làm lóa mắt con mình khi giờ tan trường muộn.

Nhiều phụ huynh khác thì lại lo lắng việc tan trường muộn sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khó lường đối với các con.

6h chiều, học sinh trường THPT Việt Nam - Ba Lan ùa ra đường Ngọc Hồi. Các ngày khác trong tuần, học sinh sẽ phải về muộn hơn, vào khoảng 7h tối.

Đông đảo học sinh phi ngang ra đường trong khi dòng xe tốc độ cao vẫn lao ầm ầm.

Đường Ngọc Hồi đông học sinh đi xe đạp dàn hàng ba, hàng bốn.

7h30 phút, một học sinh trường Quang Trung vẫn đang chờ người nhà đến đón. Em cho biết sẽ về nhà tắm rửa, ăn cơm rồi đi ngủ luôn vì rất mệt.

Các vị phụ huynh ở Hà Nội sẽ phải làm quen với việc con cái mình đi sớm về muộn.


Nhóm PV
 • Đổi giờ học, giờ làm - phải lấy học trò làm trung tâm

  Đổi giờ học, giờ làm - phải lấy học trò làm trung tâm

  Hôm nay, Hà Nội bắt đầu thực hiện việc đổi giờ học, giờ làm - một chủ trương đã được thông qua từ khá lâu rồi và cũng có kế hoạch rõ ràng. Nhưng đến giờ G thì lại tràn ngập những thông tin lo lắng, mà đáng lo nhất là việc học của học sinh.

 • Ngày đầu tiên Hà Nội đổi giờ làm: Nhiều tuyến đường không còn ùn tắc

  Ngày đầu tiên Hà Nội đổi giờ làm: Nhiều tuyến đường không còn ùn tắc

  Ngày 1/2, ngày đầu tiên áp dụng giờ làm việc, học tập mới trên địa bàn Hà Nội, theo báo cáo nhanh của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, tình hình giao thông trên địa bàn khá thông thoáng.

 • Ngày đầu tiên Hà Nội đổi giờ làm: Đường ít tắc

  Ngày đầu tiên Hà Nội đổi giờ làm: Đường ít tắc

  Hôm nay là ngày đầu tiên Hà Nội tiến hành thay đổi giờ học, giờ làm. Cho đến 9 giờ sáng nay, giao thông thành phố vẫn khá thông thoáng, nhiều điểm đen về ùn tắc vẫn xảy ra ùn ứ, không khác nhiều so với ngày thường. Phải sau rằm tháng Giêng, phương án này mới thực sự được "thử lửa".

 • Hà Nội đổi giờ học, giờ làm từ 1/2

  Hà Nội đổi giờ học, giờ làm từ 1/2

  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc điều chỉnh giờ làm việc, học tập và kinh doanh trên địa bàn Thủ đô từ ngày 1/2/2012. Việc điều chỉnh này được áp dụng ở 10 quận nội thành và 2 huyện.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản