Hàng rong bủa vây phố đi bộ Nguyễn Huệ

Hàng chục xe đẩy, gánh hàng rong “dàn trận” bủa vây phố đi bộ Nguyễn Huệ vào mỗi tối, vừa gây xấu đi hình ảnh trong lòng du khách vừa gây ô nhiễm do người ăn xả rác ngay tại chỗ.

Đến phố đi bộ vào những ngày cuối tuần, không khó bắt gặp những gánh hàng rong, xe hàng nước ngang nhiên đứng “dàn trận” buôn bán ngay trên lối đi bộ.


Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, chỉ trong bán kính 5m khu vực phun nước nghệ thuật có tới khoảng chục người bán hàng rong, bày bán đủ các loại thức ăn, đồ uống, đồ chơi... Các xe hàng rong cũng ngang nhiên đậu đỗ ngay giữa phố đi bộ để chào mời khách.

Các xe hàng rong ngang nhiên đỗ ngay giữa phố đi bộ để buôn bán, mời khách.

Không chỉ lực lượng xe đẩy bán hàng rong, một số người còn hoá trang thành các nhân vật hoạt hình để bán kẹo, tặng phẩm...


Bạn Thanh Mai (ngụ quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) cho biết: “Nhiều người bán hàng rong rất vô ý thức, ngay cả khi mình không muốn mua họ cũng mặc cả, chèo kéo rất khó chịu”.


Còn anh Hoài Nam (ngụ quận 3) thì cho rằng, việc bày bán hàng rong như thế rất phản cảm, chưa kể đôi khi họ mâu thuẫn, gây gỗ lớn tiếng vì tranh chỗ bán làm ảnh hưởng đến người khác, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam thân thiện trong lòng du khách nước ngoài.

Các xe bán hàng rong dừng giữa phố đi bộ để buôn bán.

Đồ chơi, đồ uống được bày bán tràn lan khắp phố đi bộ.

Du khách đi dạo trên phố đi bộ bên cạnh là rất nhiều xe hàng rong "dàn trận".

Các xe bán đồ ăn đứng giữa lối đi lại trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Xe hàng rong "dàn trận" lối đi lại của khách du lịch.

Dọc hai bên phố đi bộ, rất nhiều xe hàng rong đứng bày bán đồ ăn.

Xe hàng rong ngang nhiên đậu giữa lòng phố đi bộ.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Phố hàng rong ngày càng hút khách, người bán thu nhập tăng
Phố hàng rong ngày càng hút khách, người bán thu nhập tăng

Nhiều hộ kinh doanh tại 2 phố hàng rong trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp (quận 1, TP Hồ Chí Minh) cho biết việc buôn bán diễn ra khá thuận lợi, khách hàng đông đúc và đặc biệt cho thu nhập cao hơn trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN