Độc đáo vườn quýt 'lục bình', bưởi 'Thỏi vàng Tài – Lộc'

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, nông dân xã Liên Nghĩa, Văn Giang, Hưng Yên lại tất bật chăm sóc vườn quýt lục bình "khủng", chuẩn bị tung ra thị trường những sản phẩm độc đáo, đáp ứng nhu cầu chơi Tết của người dân.

Mỗi cây quýt dáng lục bình cao gần 3m, có đường kính thân 1,2m, hình dáng giống chiếc lục bình cân đối. Cây đủ điều kiện tạo thế phải là cây già từ 5 đến 7 năm tuổi, có tán rộng và thời gian tạo thế phải mất từ 4 đến 5 tháng mới có thể tạo xong một cây quýt lộc bình này. 

Chú thích ảnh
Thân cây quýt dáng lục bình rất cân đối, trĩu quả đẹp mắt, tạo cho cây có một nét đẹp riêng biệt so với mội số dáng cây quất khác. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Chú thích ảnh
Hàng ngày, cây được chủ vườn cắt tỉa những cành lá mọc vươn ra ngoài và tưới nước thường xuyên. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Chú thích ảnh
Một cặp lục bình có giá từ 20 - 25 triệu. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tại Đồng Tháp, với sự sáng tạo và chịu khó tìm tòi, nông dân Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 1982), ngụ tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò đã tạo hình ép khuôn những quả bưởi da xanh thành những thỏi vàng Tài – Lộc.

Mặc dù còn hơn 20 ngày nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng 200 cặp bưởi da xanh được tạo hình “Thỏi vàng Tài – Lộc” của anh Hoàng đã "cháy hàng", với giá bán từ 1,5 triệu đồng/cặp.

Chú thích ảnh
Sản phẩm bưởi “Thỏi vàng Tài – Lộc” của nông dân Nguyễn Văn Hoàng. Ảnh (do nhân vật cung cấp): TTXVN phát
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những quả bưởi da xanh được tạo hình thành những "Thỏi vàng Tài – Lộc" đã "cháy hàng" từ khi còn ở trên cây. Ảnh: Chương Đài/TTXVN
Phạm Kiên - Chương Đài (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động đặc sắc đón Tết Tân Sửu 2021
TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động đặc sắc đón Tết Tân Sửu 2021

Nhằm tạo không khí đón Xuân vui tươi, an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 phong phú, đa dạng mang đậm ý nghĩa truyền thống kết hợp với hiện đại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN