Cận cảnh trang bị cứu hộ đặc biệt của Công binh Việt Nam mang tới Thổ Nhĩ Kỳ

Trang bị do Công binh Việt Nam mang tới Thổ Nhĩ Kỳ tham gia hoạt động cứu hộ, cứu nạn đều là phương tiện nhẹ, phù hợp để tìm kiếm và cứu người trong các công trình sập đổ, còn nguyên kết cấu.

Ngày 11/2, trao đổi với báo chí, Thiếu tá Lê Đức Tài, Đội trưởng Đội Cứu sập, Binh chủng Công binh bày tỏ quyết tâm: "Chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm đối với hình ảnh quốc gia, của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng. Đồng thời, để lan tỏa tinh thần nhân ái, tương trợ lẫn nhau lúc khó khăn của dân tộc Việt Nam, cũng như chính sách nhân đạo, đoàn kết, hòa bình của Đảng, Nhà nước, Đội Cứu sập Binh chủng Công binh sẽ nỗ lực hết mình để phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ; mang tinh thần dù gian nan khổ hạnh cũng không sờn lòng và vào sống, ra chết cũng không nản chí, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua; đoàn kết cùng nhau chuẩn bị chu đáo mọi mặt, vượt qua mọi khó khăn, khắc nghiệt, đặt tính mạng, tài sản của người dân bị nạn lên hàng đầu, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn cho lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, xứng đáng với sự tin tưởng và trọng trách đã được giao".

Video và chùm ảnh phóng viên ghi nhận quá trình chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần sẵn sàng lên đường vì nhiệm vụ quốc tế tại Tiểu đoàn 93, Binh chủng Công binh:

Chú thích ảnh
Nhận nhiệm vụ lên đường tham gia cứu hộ, cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ, Đội cứu sập ASEAN, Tiểu đoàn 93, Binh chủng Công binh mang theo hàng loạt trang bị đặc chủng.
Chú thích ảnh
Thiết bị tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát. 
Chú thích ảnh
Hệ thống kích thủy lực chuyên dụng. 
Chú thích ảnh
Các thiết bị cứu hộ đều là phương tiện đặc chủng đã chứng minh được hiệu quả tại các hoạt động diễn tập hội thao trong và ngoài nước.
Chú thích ảnh
Máy cưa và máy cắt cầm tay là những trang bị không thể thiếu. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Rất nhiều trang bị hiện đại, chuyên sâu cho nhiệm vụ cứu hộ như bộ dò tìm tổng hợp. 
Chú thích ảnh
Nhiều trang bị cứu hộ hoạt động bằng máy phát điện. 
Chú thích ảnh
Radar xuyên đất để tìm kiếm các khoảng trống và nạn nhân nằm sâu dưới các công trình sụp đổ. 
Chú thích ảnh
Mắy cắt bê tông đã được kiểm tra kỹ thuật lần cuối và đóng gói đúng quy chuẩn an toàn.
Chú thích ảnh
Các thiết bị được kiểm tra trước khi niêm phong chuyển tới nơi làm nhiệm vụ. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ nhanh chóng vận chuyển thiết bị lên xe chuyên dụng.
Chú thích ảnh
Đội cứu sập ASEAN, Tiểu đoàn 93, Binh chủng Công binh sẽ đóng góp tích cực vào hoạt động cứu hộ, cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ ngay khi tới nơi.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Ngoại giao sau động đất có thể xoa dịu quan hệ của Thổ Nhĩ Kỳ với một số nước
Ngoại giao sau động đất có thể xoa dịu quan hệ của Thổ Nhĩ Kỳ với một số nước

Có ý kiến cho rằng phản ứng nhân đạo quốc tế sẽ xoa dịu mối quan hệ ngoại giao vốn căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia ở Trung Đông, Địa Trung Hải và NATO.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN