'Bảo vật' làng Đình Thôn tỏa hương khoe sắc

Cây hoa bún nở vàng rực, đẹp lung linh cả một góc trời, đã hơn 300 năm qua gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ người dân làng Đình Thôn (Mỹ Đình, Hà Nội) như một "bảo vật" không thể thay thế.

Chú thích ảnh
Cây hoa bún nằm trước cửa nhà văn hóa thôn ở Đình Thôn (phường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm) ra hoa có màu vàng nhạt, tỏa hương thơm mát.
Chú thích ảnh
Được biết, cây hoa bún còn có tên gọi khác là Bạch hoa hay Màn màn. Hàng năm, cứ vào cuối tháng 3 đến tháng 6, cây lại bung nở, tạo nên một vòm vàng rực.
Chú thích ảnh
Theo các cụ cao niên sống ở làng Đình Thôn, cây hoa bún được trồng cách đây chừng 300 năm và được coi như "bảo vật" của làng.
Chú thích ảnh
Cây cao khoảng 30m, tán cây rộng đường kính 40m, phủ kín tỏa bóng mát.
Chú thích ảnh
Cụm hoa ở đầu cành, mang nhiều hoa to màu trắng hay trắng sữa, đôi khi ngả màu vàng cam.
Chú thích ảnh
Mỗi hoa mang từ 13 - 18 nhị dài đến cả chục cm, tua nhị đỏ hay tím. 
Chú thích ảnh
Bị thu hút bởi vẻ đẹp của hoa bún, nhiều người đã dừng lại để chụp ảnh, thưởng lãm. 
Chú thích ảnh
Hoa bún thường mọc phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền Trung như: Quảng Nam, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế...Tại Hà Nội, số cây hoa bún rất ít, chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Chính vì thế người dân Đình Thôn rất tự hào với cây hoa của làng mình.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những cánh hoa bún nở rộ vào dịp rét nàng bân ở làng Đình Thôn và tồn tại rất lâu sau đó mới tàn. Vào thời điểm này, ai đi qua cũng phải ngước nhìn.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Ngắm 'rừng' hoa loa kèn trên sân thượng giữa lòng Hà Nội
Ngắm 'rừng' hoa loa kèn trên sân thượng giữa lòng Hà Nội

Giữa không gian đô thị của Hà Nội, một nhụ nữ đã "hô biến" sân thượng trên tầng 7 của gia đình thành vườn hoa rộng 200 mét vuông với 1.500 bông hoa loa kèn bao phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN