Thủ đoạn lừa đảo tinh vi của nhân viên spa để chiếm đoạt 700 triệu đồng

Ngày 8/11, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh  Đắk Nông) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Hưng (26 tuổi, nhân viên spa, trú tại phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (theo quy định tại Điều 174 - Bộ luật Hình sự 2015).

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 9/2021, Hưng quen biết chị Mai Thị X. (38 tuổi, trú tại xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông). Chị Mai Thị X. là khách hàng thường xuyên của quán spa nơi Hưng làm việc.

Biết chị Mai Thị X. là người có tiền nên Hưng đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của khách hàng. Nhân lúc chị X. đến quán spa sử dụng dịch vụ và không kiểm soát được điện thoại, Hưng đã truy cập trái phép vào điện thoại của chị X. rồi thay đổi tài khoản Zalo của người thân chị X. Sau đó, Hưng sử dụng tài khoản Zalo này để nhắn tin cho chị X., hỏi mượn 700 triệu đồng để mua đất.

Nghĩ là người thân mượn tiền nên chị X. đã làm theo hướng dẫn và chuyển 700 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng mà Hưng cung cấp.

Sau đó, khi liên lạc với người thân thì biết mình bị lừa nên chị X. đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

TTXVN/Báo Tin tức
Bình Dương: Tạm giữ nhóm đối tượng chuyên làm giả sổ đỏ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản 
Bình Dương: Tạm giữ nhóm đối tượng chuyên làm giả sổ đỏ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản 

Ngày 7/11, Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã phát hiện và tạm giữ  nhóm các đối tượng chuyên làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để lừa đảo người khác đặt cọc tiền mua bán đất hoặc đem đi cầm cố nhằm chiếm đoạt tài sản. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN