Tây Ninh: Liên tiếp bắt giữ hai đối tượng trộm cắp xe mô tô và lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 21/9, Công an thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng gồm: Nguyễn Phi Trọng, sinh năm 1995, ngụ khu phố 2, phường 1, thành phố Tây Ninh để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và Mai Thị Vân, sinh năm 1979, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, vào lúc 1 giờ ngày 20/9, do có hẹn trước để đi trộm cắp tài sản, Trọng được Tý (chưa rõ lai lịch) đến chở bằng xe mô tô chạy dọc trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Tây Ninh tìm kiếm nhà dân sơ hở để trộm tài sản.

Chú thích ảnh
Đối tượng Mai Thị Vân bị bắt giữ tại Công an Thành phố Tây Ninh.

Khi đến khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ, thành phố Tây Ninh, thấy nhà dân để xe ngoài hiên, cổng rào có khóa. Quan sát kỹ loại ổ khóa, Trọng lấy dụng cụ mang theo bẻ ổ khóa cổng rồi dùng đoản phá ổ khóa xe, còn Tý ở ngoài cảnh giới.

Sau khi dắt xe ra cổng, Tý lên xe chạy trước, Trọng chưa kịp nổ máy chạy thoát thì bị chủ nhà phát hiện tri hô, người dân cùng lực lượng tuần tra gần đó đã khống chế bắt giữ đối tượng cùng tang vật là chiếc xe Sirius, một mỏ lết, khúc đoản dùng để phá khóa xe cùng một số tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan Công an, Trọng khai nhận bản thân hiện đang nghiện ma túy, không có việc làm ổn định, từng có một tiền án vì tội trộm cắp tài sản vào năm 2012, vì không có tiền tiêu xài nên Trọng và Tý rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Phi Trọng bị bắt giữ tại Công an TP. Tây Ninh.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Tây Ninh đang tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 21/9, Công an thành phố Tây Ninh đã tạm giữ đối tượng Mai Thị Vân để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Lợi dụng sự tín nhiệm của chủ nhà (nơi Vân làm giúp việc nhà 18 năm) tại phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, đối tượng Vân đã lừa đảo chiếm đoạt nhiều lần số tiền gần 200 triệu đồng rồi bỏ trốn biệt tăm xuống Thành phố Hồ Chí Minh để sinh sống.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của bị hại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Tây Ninh đã bắt khẩn cấp Mai Thị Vân khi đối tượng đang lẩn trốn.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Tây Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tân (TTXVN)
Mật phục, bắt giữ nhóm người Trung Quốc làm giả thẻ ATM chiếm đoạt tài sản
Mật phục, bắt giữ nhóm người Trung Quốc làm giả thẻ ATM chiếm đoạt tài sản

Qua điều tra, lực lượng chức năng phát hiện 333 thẻ ngân hàng nghi là giả, trong đó có 22 thẻ đã bị rút tiền ra khỏi tài khoản với số tiền gần 300 triệu đồng; ba bộ thiết bị điện tử, 2 máy tính xách tay, 1 đầu ghi thông tin thẻ từ, 8 thẻ nhớ và các vật dụng liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN