Khen thưởng vụ giải cứu con tin bị đối tượng 'ngáo đá' khống chế

Ngày 19/4, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã chủ trì khen thưởng tập thể và cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ giải cứu, bảo đảm an toàn con tin bị đối tượng có biểu hiện “ngáo đá” khống chế tại thị xã Ngã Năm.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ việc giải cứu con tin. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã tặng Bằng khen cho một tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ việc giải cứu con tin do một đối tượng “ngáo đá” khống chế xảy ra vào ngày 3/4/2024, tại thị xã Ngã Năm.

Cũng trong dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân. Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng tặng Giấy khen cho bà Nguyễn Thị Yến (người bị khống chế làm con tin) vì đã hợp tác với lực lượng Công an bắt giữ đối tượng.

Chú thích ảnh
Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ việc giải cứu con tin và trao Giấy khen cho bà Nguyễn Thị Yến (người bị khống chế làm con tin) vì đã hợp tác với lực lượng công an bắt giữ đối tượng. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, vào lúc 9 giờ 25 phút ngày 3/4/2024, Công an Phường 2 (thị xã Ngã Năm) phát hiện 3 đối tượng đang thuê nhà nghỉ trên địa bàn để sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó, có một đối tượng biểu hiện “ngáo đá” nên khẩn trương triển khai lực lượng xử lý. Khi phát hiện lực lượng Công an, đối tượng dùng dao tự chế tấn công rồi khống chế người phụ nữ đưa vào cố thủ trong phòng nghỉ.

Qua kiểm tra xác định đối tượng là Đỗ Thanh Tâm, tự Tâm Mas (sinh năm 1999, ngụ xã Kế An, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng). Đối tượng có nhiều tiền án, đồng thời là một trong những người cầm đầu vụ bạo động ngày 24/2/2024 tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng. Sau hơn nhiều giờ kiên trì thuyết phục, tận dụng sơ hở, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ đối tượng và giải cứu thành công người phụ nữ an toàn.

Tuấn Phi (TTXVN)
Khen thưởng lực lượng Biên phòng Nghệ An trong đấu tranh với tội phạm ma túy
Khen thưởng lực lượng Biên phòng Nghệ An trong đấu tranh với tội phạm ma túy

Ngày 17/4, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho Ban Chuyên án và lực lượng tham gia đấu tranh trong Chuyên án NA 1123 và NA 424p của Bộ đội Biên phòng Nghệ An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN