29 Tết, tai nạn giao thông khiến 17 người chết, 14 người bị thương

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trong ngày 10/02 (tức 29 Tết), ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu, cả nước đã xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm chết  17 người, bị thương  14 người. So với cùng kỳ Tết nguyên đán Canh Tý 2020 giảm 2 vụ, giảm 6 người chết và 1 người bị thương.

Chú thích ảnh
Khoảng 11h30 ngày 8/2/2021, trên Quốc lộ 6, địa phận xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, 6 người bị thương. Ảnh: TTXVN phát

Theo đại diện Lãnh đạo Cục, tất cả các vụ tai nạn và thương vong trên đều xảy ra trên đường bộ. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Tết dương lịch và Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trong ngày 10/2, Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, lập biên bản 3.218 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, ra quyết định xử phạt với số tiền  4,8 tỉ đồng, tạm giữ 27 xe ô tô, 643 xe môtô; tước 438 giấy phép lái xe. Đáng chú ý, đã có 230 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt.

Các Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục đã kiểm tra, phát hiện 31 trường hợp vi phạm, phạt tiền 51 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 trường hợp.

Đã có 206 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy bị lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền 216 triệu đồng.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng Cảnh sát giao thông đã gắn công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm với công tác phòng, chống dịch; đồng thời phối hợp có hiệu quả với các lực lượng khác để đưa, đón người dân về quê, du xuân an toàn.

Theo đại diện Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông, bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các hành vi thường xuyên xảy ra trong dịp Tết như chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách... Cảnh sát giao thông công an các đơn vị, địa phương sẽ chủ động lên phương án phối hợp với các lực lượng chức năng khác ngăn chặn và mạnh tay, xử lý nghiêm các hành vi như tụ tập cổ vũ và đua xe trái phép..., quyết tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông để mang đến cái Tết an vui, đầm ấm bên gia đình cho người dân.

Chu Thanh Vân (TTXVN)
Lâm Đồng: Triển khai các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông
Lâm Đồng: Triển khai các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông

Tỉnh Lâm Đồng vừa triển khai nhiệm vụ về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh năm 2021 với mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí. Nhiều giải pháp đã được các cơ quan, đơn vị của tỉnh đưa ra để đạt được mục tiêu này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN