Nguyễn Huy Triều giành giải quán quân với món 'Gà cuộn nấm'

Với món gà cuộn nấm ăn kèm khoai lang và hạt sen nghiền, với sốt lạc khá kỳ công, thí sinh Nguyễn Huy Triều đã xuất sắc giành giải nhất tại vòng chung kết phía Bắc của cuộc thi ẩm thực “Bếp mình Auchan” 2018, diễn ra sáng 18/8, tại Hà Nội.

Ba thí sinh xuất sắc nhất của vòng thi phía Bắc.

Giải thưởng dành cho Nguyễn Huy Triều là 50 triệu đồng tiền mặt, một khóa đào tạo dinh dưỡng và đào tạo đầu bếp Auchan. Nguyễn Huy Triều cũng đã trở thành "Đại sứ Bếp mình Auchan" (tương đương 100 triệu/năm), với việc những món ăn do Nguyễn Huy Triều sáng tạo sẽ được đưa vào thực đơn chính của Auchan trong thời gian tới.

Thí sinh Nguyễn Huy Triều chế biến món ăn.

Cùng với đó, BGK cũng đã trao giải "Đầu bếp sáng tạo" cho thí sinh Hoàng Văn Trường, "Đầu bếp dinh dưỡng" cho thí sinh Trần Thị Bích Trâm.
 
Clip quán quân Nguyễn Huy Triều chế biến món ăn của mình:
 
 
 
Vòng chung kết phía Bắc cuộc thi "Bếp mình Auchan" có sự tham dự của 10 thí sinh xuất sắc nhất, được chọn ra từ hàng trăm thí sinh dự thi trong suốt 3 tháng qua, sau các vòng tuyển chọn sơ khảo, bán kết. Nguyên liệu mà BGK đưa ra cho các thí sinh là thịt gà, yêu cầu là chế biến một món ăn Việt, mang đậm hương vị ẩm thực miền Bắc, quan trọng hơn nữa là phải đảm bảo dinh dưỡn và an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Clip thí sinh đạt giải "Đầu bếp dinh dưỡng" Trần Thị Bích Trâm chế biến món ăn dự thi:
 
 
10 thí sinh  tham dự cuộc thi đã chọn làm 10 món gà "không đụng hàng", từ gà hầm ngũ vị, gà sốt, gà viên chiên, gà tẩm bột rán, rồi gà cuốn... mỗi món ăn đều có những hương vị, sáng tạo riêng, thể hiện sự dụng công của thí sinh, dù thời gian thi trọn vẹn chỉ có 60 phút. 
 
BGK, gồm 3 đầu bếp nổi tiếng: Đầu bếp Nguyễn Kiên Cường - Tổng Bếp trưởng, Phòng Sản xuất, Công ty cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài; bà Diệu Thảo- Chuyên gia ẩm thực; ông Franck MARTIN - chuyên viên ẩm thực trong lĩnh vực chế biến thức ăn của hệ thống bán lẻ Auchan; đã giám sát suốt cả cuộc thi để đưa ra kết quả công bằng và chính xác nhất.
 
"Bếp mình Auchan" là cuộc thi ẩm thực do Auchan Retail Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 18/5 đến 18/8/2018. Tại vòng sơ khảo, cuộc thi đã thu hút gần 1.000 người tham gia gửi bài dự thi thông qua website của cuộc thi. 
 
BTC chia sẻ về cuộc thi:
 
 
Với lượt bình chọn online, 50 thí sinh có bài dự thi tốt nhất của 2 khu vực Nam và Bắc tiếp tục bước vào bán kết. Trong vòng thi này, các thí sinh chế biến trực tiếp tại trường quay 1 món ăn với chủ đề “Linh hồn ẩm thực Việt”. Bằng khả năng chuyên môn và sự sáng tạo của mình, các thí sinh đã chế biến nên những món ăn ngon từ những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày thành những tác phẩm nghệ thuật với nét độc đáo riêng.
 
 
Kết thúc vòng bán kết, top 20 ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân đã dần lộ diện. 10 thí sinh xuất sắc nhất của khu vực miền Nam và 10 thí sinh của khu vực miền Bắc đã được chọn để bước vào vòng chung kết. Hai quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại sứ thương hiệu, đồng hành cùng bếp Auchan trong thời gian tới. Và quán quân của cuộc thi khu vực miền Nam năm 2018 là thí sinh Huỳnh Hoàng Sin, trong cuộc thi chung kết phía Nam diễn ra ngày 11/8 vừa qua. Huỳnh Hoàng Sin cũng là thí sinh giành giải "Khán giả bình chọn".
 
Chùm ảnh cuộc thi:

10 thí sinh tham gia vòng chung kết phía Bắc cuộc thi.

Mỗi thí sinh đều chọn cho mình một món gà riêng đầy sáng tạo trong cuộc thi sáng nay.

 
Bài, ảnh: TA/Báo Tin tức
Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2016
Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2016

Đại diện Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cho biết hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2016 dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp trong và ngoài nước sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TP Hồ Chí Minh) vào ngày 18/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN