Tình hình dịch COVID-19 trên cả nước đến chiều mùng 1 Tết

Trong ngày 12/2 (tức mùng 1 Tết nguyên đán) tính đến 15 giờ Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19; từ ngày 27/1 đến nay, cả nước ghi nhận tổng số 553 ca mắc tại 13 tỉnh, thành phố.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm cho người có nguy cơ mắc COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Mạnh Linh

Cụ thể, tính đến 15 giờ ngày 12/2, TP. Hồ Chí Minh đã ghi nhận 34 ca mắc COVID-19; từ ngày 9/2 đến nay, TP. Hồ Chí Minh chưa ghi nhận thêm ca mắc mới. Hiện Thành phố đang tiếp tục chỉ đạo điều tra mở rộng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan các công nhân bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo việc xét nghiệm mở rộng các khu vực và đối tượng nguy cơ để phát hiện các trường hợp (nếu có) trong cộng đồng. Các chuyên gia nhận định, tình hình dịch tại TP. Hồ Chí Minh cơ bản đã được kiểm soát với các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt của Thành phố.

Tại TP. Hà Nội, đến nay đã ghi nhận 27 ca mắc COVID-19. Hà Nội đã và đang triển khai quyết liệt các biện pháp truy vết, khoang vùng, cách ly các trường hợp nghi ngờ và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Tình hình dịch bệnh cơ bản đang được kiểm soát. Riêng tại Sân bay Nội Bài, Hà Nội đang chỉ đạo xét nghiệm hơn 12.000 mẫu là người làm việc tại sân bay. Hiện trên 10.700 mẫu đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính; các mẫu còn lại đang tiếp tục được xét nghiệm. 

Tại Hải Dương, đến thời điểm này đã ghi nhận 383 trường hợp mắc COVID-19. Riêng huyện Cẩm Giàng (TP. Chí Linh) vẫn tiếp tục phong toả để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Các chuyên gia nhận định, tình hình dịch tại Hải Dương đã được kiểm soát; huyện Cẩm Giàng và Chí Linh có khả năng sẽ có thêm các trường hợp mắc nhưng nằm trong khu vực phong tỏa. Hải Dương vẫn đang tiếp tục mở rộng xét nghiệm để phát hiện các trường hợp mắc.

Tại tỉnh Quảng Ninh tới nay đã ghi nhận 59 ca mắc COVID-19. Quảng Ninh đã chủ động rà soát, xét nghiệm diện rộng với hơn 67.000 mẫu, tập trung vào các đối tượng nguy cơ để phát hiệm sớm các ca bệnh. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, tại các địa phương khác nhiều ngày qua cũng không ghi nhận ca mắc mới như: Hải Phòng, Hoà Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Hà Giang.

Hiện tổng số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế là 535 bệnh nhân. Trong đợt dịch lần này, tính đến thời điểm này chưa có bệnh nhân tử vong. 

Trong thời gian tới, đặc biệt trong thời gian nghỉ Tết, Bộ Y tế cùng các địa phương vẫn tiếp tục chủ động và tích cực thực hiện nghiêm Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 5K đặc biệt việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà.

Tạ Nguyên/báo Tin tức
Sáng 12/2/2021, không ghi nhận ca mắc COVID-19
Sáng 12/2/2021, không ghi nhận ca mắc COVID-19

Tính đến 6h ngày 12/2/2021, tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam là 2.140.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN