Tăng tốc truy vết người trở về, từng lưu trú tại Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến 28/7

Ngày 7/8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi công điện đến các tỉnh, thành về việc tăng cường rà soát, báo cáo kết quả xác minh, quản lý các trường hợp đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 đã trở về địa phương.

Chú thích ảnh
Khu vực khai báo y tế điện tử tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Công văn của Bộ Y tế yêu cầu cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương, quyết liệt truy vết, quản lý tất cả người trở về từ Đà Nẵng.

Trong đó, các địa phương tăng tốc hơn nữa việc truy vết, xác minh, lập danh sách tất cả các trường hợp đến, lưu trú tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến 28/7 đã trở về địa phương trên mọi phương tiện; các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh hoặc đến các khu vực có nguy cơ cao theo các thông báo của Bộ Y tế phải được theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc và cách ly y tế phù hợp.

Cùng đó, tổ chức triển khai xét nghiệm xác định ca bệnh thông qua phát hiện kháng nguyên của virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các báo cáo, cập nhật kết quả hoạt động truy vết, xác minh, lập danh sách, cách ly, xét nghiệm phải được gửi về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước 15 giờ hằng ngày.

L. Sơn/Báo Tin tức
Đến chiều 7/8, có 395 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
Đến chiều 7/8, có 395 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Tính đến 16 giờ ngày 7/8/2020, Việt Nam ghi nhận 395 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN