Sáng 3/10, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ 3/10, Việt Nam không có thêm ca mắc mới trong 12 giờ qua, tổng số vẫn là 1.096 ca, đã điều trị khỏi 1.020 ca.

Chú thích ảnh
Thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa khẩu. Ảnh: TTXVN

Tính đến 6 giờ ngày 3/10, Việt Nam có tổng cộng 1.069 ca mắc COVID-19, trong đó có 691 ca do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 16.182 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 723 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 10.796 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 4.663 người.

Chú thích ảnh

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 là 1 ca, lần 2 là 2 ca, lần 3 là 4 ca. 

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 là 35 ca, số ca điều trị khỏi là 1.020 ca.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cảnh báo, hiện Việt Nam có 4 nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 ở nước ta. Đó là: Đối tượng nhập cảnh trái phép, đối tượng nhập cảnh hợp pháp nhưng không thực hiện nghiêm túc quy định cách ly, giám sát y tế; nguồn bệnh lưu hành trong cộng đồng; một số mặt hàng nhập khẩu được sản xuất hoặc vận chuyển qua các nước có dịch bệnh.

Trong đó, nguy cơ lây nhiễm lớn nhất từ đối tượng nhập cảnh hợp pháp, không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, giám sát y tế.

Theo Ban chỉ đạo, thời gian tới, Việt Nam vẫn phải tiếp tục ngăn chặn người nhập cảnh trái phép qua biên giới. Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo lực lượng bộ đội biên phòng thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ biên giới, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các đường dây đưa người nhập cảnh trái phép. Đặc biệt là công tác quản lý, giám sát đối tượng nhập cảnh hợp pháp, trong bối cảnh chúng ta mở lại các đường bay thương mại quốc tế.

“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Link tải về ứng dụng Bluezone: trên Android; trên iOS
Xem hướng dẫn cài Bluezone tại đây
Tạ Nguyên/báo Tin tức
Cảnh báo về nguy cơ của các nghiên cứu khoa học chưa được kiểm chứng liên quan COVID-19
Cảnh báo về nguy cơ của các nghiên cứu khoa học chưa được kiểm chứng liên quan COVID-19

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể làm gia tăng các nghiên cứu khoa học cho kết quả sai sót, trong bối cảnh các nhà nghiên cứu gấp rút công bố kết quả khi chưa có sự bình duyệt đầy đủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN