Quảng Bình đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 14/12, Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, trong ngày, địa phương tiếp tục ghi nhận thêm 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 14 ca trong cộng đồng, 9 ca ở khu phong tỏa và 4 ca trong khu cách ly.

Đến nay, tỉnh có 412 ca F0 đang được cách ly điều trị. Tỉnh đã tiêm vaccine phòng COVID-19 với gần 997.930 liều, trong đó trên 448.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Thời gian gần đây, dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến mới, phức tạp và nguy hiểm trên địa bàn. Để nhanh chóng phủ sóng vaccine, góp phần đảm bảo an toàn cho nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình yêu cầu, ngành y tế chủ động phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khẩn trương tiếp nhận, vận chuyển vaccine về kho ngay sau khi có thông tin về Quyết định phân bổ của Bộ Y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; đồng thời thực hiện công tác tham mưu Quyết định phân bổ vaccine đến điểm tiêm kịp thời, an toàn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tăng cường chỉ đạo các điểm tiêm “thần tốc” hơn nữa trong thực hiện chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19; khẩn trương rà soát và tổ chức tiêm vét cho trường hợp từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm vaccine theo nguyên tắc “đi từng ngõ, gõ từng nhà”...

Toàn tỉnh phấn đấu đến ngày 31/12 cơ bản hoàn thành mục tiêu đạt 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 2 mũi vaccine theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Địa phương nào không hoàn thành mục tiêu này thì lãnh đạo chính quyền phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mặt khác, các địa phương trong tỉnh cần hoàn thành sớm nhất việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi đảm bảo đúng kế hoạch, tiến độ, an toàn và hiệu quả.

Hiện nay, ngành y tế Quảng Bình đang tích cực làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; khuyến cáo các đơn vị, tổ chức và người dân chấp hành tốt quy định phòng dịch, Thông điệp 5K. Ngoài ra, ngành y tế đang khẩn trương phân bổ vaccine cho các địa phương để tăng tỷ lệ bao phủ trong nhân dân; triển khai kịp thời, đồng bộ giải pháp phòng, chống dịch COVID-19…

Võ Dung (TTXVN)
Quảng Bình: Tăng cường kiểm soát nguồn lây, phòng tránh dịch bùng phát
Quảng Bình: Tăng cường kiểm soát nguồn lây, phòng tránh dịch bùng phát

Ngày 12/12, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp khi địa phương liên tục phát hiện nhiều trường hợp F0 trong cộng đồng và xuất hiện một số ổ dịch tại các địa phương trong tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN