Phát động cuộc thi y tế cơ sở giỏi

Ngày 3/5, Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024” với tinh thần “Y tế cơ sở: Gắn bó với dân, tận tâm phục vụ”.

Chú thích ảnh
Lễ phát động cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024”.

Cuộc thi có sự tham dự của 17 đội thuộc 3 khu vực Bắc bộ, Trung bộ và Nam bộ.

Tại Lễ phát động cuộc thi, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết: “Cả nước hiện có 97,3% trạm y tế xã đã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011- 2020. Nhân lực y tế tuyến cơ sở từng bước được củng cố; có 92,4% trạm y tế xã có bác sĩ làm việc; 78,9% trạm y tế xã có bác sĩ làm việc cơ hữu, số lượng nhân lực trình độ cao ngày càng tăng. Về cơ sở vật chất, thiết bị đã được quan tâm, đầu tư, nâng cấp, cải tiến, với gần 80% trạm y tế xã được đầu tư kiên cố. Khả năng và chất lượng cung ứng dịch vụ tại y tế cơ sở ngày càng được nâng lên và cơ bản đã đáp ứng nhu cầu”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và ngành Y tế về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của y tế cơ sở với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, trách nhiệm phối hợp của các cơ quan, tổ chức trong xây dựng, triển khai thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật về y tế cơ sở; mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe, phổ biến kiến thức để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe.

Cuộc thi cũng hướng tới mục tiêu đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, chuyên môn, khả năng giao tiếp, chăm sóc người dân của cán bộ y tế cơ sở. Cùng với đó là tôn vinh vẻ đẹp tri thức, trí tuệ, tài năng, y đức, phong cách phục vụ nhân dân của cán bộ y tế cơ sở.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong quý III và quý IV năm 2024, với 3 vòng thi: Vòng thi sơ khảo được tổ chức tại các địa phương; vòng thi Khu vực với các nội dung: Chào hỏi, kiến thức, tài năng và vòng chung kết với các nội dung: Chào hỏi, trạm trưởng giỏi, tài năng.

Về cơ cấu giải thưởng, tại vòng thi Khu vực và vòng Chung kết, ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích và giải phụ (nếu có).

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Y tế cơ sở giữ vai trò tuyến đầu trong phòng và khám, chữa bệnh
Y tế cơ sở giữ vai trò tuyến đầu trong phòng và khám, chữa bệnh

Tỉnh Hậu Giang đặt mục tiêu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 thực hiện hiệu quả việc đổi mới, phát triển, hoàn thiện và củng cố, nâng cao chất lượng mạng lưới y tế cơ sở đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN