Lần đầu tiên có giải thưởng quốc gia về chất lượng bệnh viện

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định việc xét tặng giải thưởng quốc gia về chất lượng bệnh viện. Đây là lần đầu tiên ngành Y tế có giải thưởng quốc gia về lĩnh vực này. 

Chú thích ảnh
Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Trung ương Huế có đội ngũ nhân lực trình độ cao và trang bị nhiều máy móc hiện đại. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Đối tượng để xét tặng giải thưởng là bệnh viện đạt mức đánh giá chất lượng cao theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện và các Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng theo chuyên đề do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành. Giải thưởng quốc gia về chất lượng bệnh viện được tổ chức xét tặng hai năm một lần và công bố vào dịp chào mừng Ngày Tiêu chuẩn thế giới (ngày 14 tháng 10).

Giải thưởng chất lượng quốc gia về chất lượng bệnh viện gồm Giải vàng quốc gia về chất lượng bệnh viện và Giải bạc quốc gia về chất lượng bệnh viện. Ngoài ra còn có các giải thưởng chuyên đề bao gồm Giải thưởng về an toàn người bệnh, an toàn phẫu thuật, chất lượng lâm sàng, chất lượng xét nghiệm, công tác dược bệnh viện, chăm sóc người bệnh, dinh dưỡng lâm sàng, kiểm soát nhiễm khuẩn, phát triển nguồn nhân lực y tế, cải tiến quy trình khám bệnh, chữa bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong bệnh viện và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Tiêu chuẩn tối thiểu để được xét tặng là Bệnh viện đạt kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện do cơ quan quản lý thực hiện theo Bộ tiêu chí chất lượng tối thiểu là 4,00 và không có tiêu chí nào ở dưới mức 3 trong ít nhất 2 năm liên tiếp tính đến thời điểm đề nghị xét tặng, Bệnh viện có tổ chức thực hiện việc khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và đạt tỷ lệ hài lòng người bệnh, nhân viên y tế từ 85% trở lên...

Đàm Danh Liêm (TTXVN)
Cải tiến chất lượng bệnh viện để người bệnh được chăm sóc toàn diện
Cải tiến chất lượng bệnh viện để người bệnh được chăm sóc toàn diện

Năm 2019 ghi nhận dấu ấn quan trọng trong hoạt động nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, vì sự an toàn và hài lòng của người bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN