Hà Nội phát hiện 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm diện rộng đợt 3

Tính từ ngày 1/9 đến ngày 7/9, thành phố Hà Nội đã hoàn thành gần 82% tiến độ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đợt 3, qua đó, phát hiện 11 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Hà Nội tăng cường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở khu vực có nguy cơ cao. Ảnh: TTXVN

Ngày 1/9/2021, UBND thành phố ban hành kế hoạch 203/KH-UBND về xét nghiệm diện rộng (bổ sung kế hoạch 199/KH-UBND về việc xét nghiệm sàng lọc diện rộng có trọng điểm) phát hiện các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, với chỉ tiêu yêu cầu lấy 1 triệu mẫu.

Ngành y tế Hà Nội đã phối hợp với 30 quận, huyện, thị xã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người sinh sống trong các khu vực phong tỏa, các khu vực nguy cơ cao có nhiều ca bệnh, ổ dịch và người thuộc các nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh như: Shipper; người bán hàng tại các chợ truyền thống, chợ cóc; nhân viên bán hàng tại siêu thị, trung tâm thương mại; người bán hàng tạp hóa tại nhà; nhân viên bán xăng; lái xe khu công nghiệp, đường dài; bảo vệ tại chung cư, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, đoàn thể; công nhân xây dựng đang mắc kẹt tại Hà Nội; nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc; người làm tại các kho hàng bán lẻ; người trực chốt kiểm dịch; lực lượng hỗ trợ chống dịch; nhân viên công ty môi trường đô thị trực tiếp thu gom rác (lái xe, lao công).

Tính đến hết ngày 7/9, toàn thành phố lấy được 817.765 mẫu, đạt 81,78% kế hoạch, đã có 685.519 mẫu có kết quả xét nghiệm (11 mẫu dương tính và 685.508 mẫu âm tính), còn lại 132.246 mẫu chưa có kết quả.

Cụ thể 10 trường hợp dương tính thuộc đối tượng ở khu vực nguy cơ ghi nhận tại 3 quận, huyện gồm: quận Thanh Xuân 7 trường hợp (phường Thanh Xuân Nam: 6 ca, phường Thanh Xuân Trung: 1 ca), huyện Thanh Trì có 2 trường hợp (đều tại xã Tả Thanh Oai), quận Hà Đông 1 trường hợp (phường Quang Trung). 1 trường hợp dương tính là đối tượng nguy cơ ở xã Tân Minh, huyện Thường Tín.

Để hoàn thành được kế hoạch thành phố giao, hiện tại các quận, huyện, thị xã vẫn đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm để phát hiện, bóc tách kịp thời các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, thực hiện cách ly, điều trị theo quy định. Đồng thời, đánh giá lại các khu vực nguy cơ, và đánh giá thêm về khu vực nguy cơ, đối tượng nguy cơ để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch.

L. Sơn/Báo Tin tức
Hà Nội tiếp tục sử dụng giấy đi đường cũ kết hợp cấp giấy mới
Hà Nội tiếp tục sử dụng giấy đi đường cũ kết hợp cấp giấy mới

Hà Nội tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp (mẫu cũ) và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, điều chỉnh đến khi có hiệu quả thực tiễn thì mới nhập hai loại giấy thành một; chỉ phạt người ra đường không thuộc các trường hợp theo quy định của Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN