Đêm giao thừa, Bộ trưởng Bộ Y tế chúc tất cả các em bé `hay ăn chóng lớn'

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan có mặt tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thăm hỏi, động viên các y bác sĩ và chúc mừng các em bé chào đời trong đêm Giao thừa Tết Giáp Thìn 2024 và chúc tất cả các em bé trên cả nước "hay ăn chóng lớn".

Chú thích ảnh
Bộ Y tế thăm hỏi và động viên các y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong đêm Giao thừa Tết Giáp Thìn 2024.

Thời khắc chờ đón Giao thừa Tết Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan có mặt tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm hỏi và động viên các y, bác sĩ và cán bộ bệnh viện.

Chúc Tết các các y, bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết: Cùng với các thầy thuốc của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thời điểm đêm Giao thừa có rất nhiều cán bộ y tế đang làm việc trên toàn tuyến, chăm lo sức khỏe cho nhân dân.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Y tế chúc Tết các y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ ngành y tế trên cả nước nhiều nỗ lực mới, thành công mới, cùng với Bộ Y tế phục vụ tốt hơn sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân".

Trong đêm Giao thừa, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng đến nhiều phòng đẻ, chờ đẻ của Khoa Đẻ tặng quà, mừng tuổi các y, bác sĩ trực Tết, tặng quà các sản phụ đã sinh con, đang chờ sinh để chúc mừng các sản phụ cùng gia đình đã đón em bé "mẹ tròn, con vuông".

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc mừng các em bé chào đời trong đêm Giao thừa.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các sản phụ nhận quà và lì xì năm mới. 

Chào đón những em bé chào đời trong đêm Giao thừa, Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhắn gửi: "Mùa xuân là mùa nảy lộc. Chào đón những em bé chào đời trong đêm Giao thừa, đó là tượng trưng cho sự phát triển. Đây là những công dân tiếp nối con số tổng số hơn 100 triệu dân ở nước ta".

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng chúc tất cả các cháu bé trên mọi miền Tổ quốc "hay ăn chóng lớn" và có nhiều phát triển trong tương lai.

Theo Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Nguyễn Duy Ánh cho biết, trong đêm Giao thừa Tết Giáp Thìn 2024, Bệnh viện có 180 cán bộ y tế trực Tết, chăm lo sức khỏe cho khoảng 250 bệnh nhân.

Còn tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, trong giờ khắc thiêng liêng bước sang năm mới, tại đây cũng chào đón những chú "rồng nhí" đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024.

Chú thích ảnh
Em bé "rồng nhí" chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong khoảnh khắc bước sang năm mới. 

Ngay trong khoảnh khắc lúc 0 giờ 1 phút, bé gái Lê Dương Vy Anh, nặng 2,8 kg, con của sản phụ Lê Thị Hoa (Sóc Sơn, Hà Nội) đã cất tiếng khóc chào đời.

Vào lúc 0 giờ 45 phút, bé trai Dương Hải Đăng, nặng 2,6 kg, con của sản phụ Kiều Thị Liệp cũng khóc vang trong niềm hạnh phúc của gia đình và các bác sĩ, nhân viên y tế khoa Đẻ thường A2.

Tiếp đó, sản phụ Nguyễn Minh Châu, ở Hoàng Mai, Hà Nội cũng đã sinh hạ một bé trai kháu khỉnh nặng 3,2 kg.

Các em bé chào đời khỏe mạnh trong sự phấn khởi và những lời chúc mừng từ các y, bác sĩ trong giờ khắc thiêng liêng của năm mới.

Tạ Nguyên- Ảnh: BV
Người dân cả nước hân hoan đón giao thừa năm Giáp Thìn 2024
Người dân cả nước hân hoan đón giao thừa năm Giáp Thìn 2024

Tối 9/2 (tức 30 tháng Chạp), trong tiết trời se lạnh, khô ráo, hạng nghìn người đã đổ về khu vực trung tâm các thành phố để vui chơi, chào đón thời khắc thiêng liêng nhất của năm mới Giáp Thìn 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN