Xử lý nghiêm tình trạng đốt rơm rạ ở Thái Bình

Trong thời tiết nắng nóng, tại một số địa phương ở tỉnh Thái Bình lại xuất hiện tình trạng người dân phơi, đốt rơm rạ trên đường giao thông và đồng ruộng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cảnh quan môi trường cũng như trật tự - an toàn giao thông.

Chú thích ảnh
Người dân xã Song An (Vũ Thư, Thái Bình) đốt rơm rạ sau khi thu hoạch lúa vụ xuân 2021. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Để ngăn chặn tình trạng này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Lại Văn Hoàn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn triển khai biện pháp, bảo đảm trên địa bàn không xảy ra tình trạng phơi, đốt rơm rạ trên đường giao thông và ngay cả trên đồng ruộng. Các địa phương cần xử lý kịp thời, kiên quyết và kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND cấp xã nếu để xảy ra vi phạm.

Chú thích ảnh
 Người dân xã Song An (Vũ Thư, Thái Bình) đốt rơm rạ sau khi thu hoạch lúa vụ xuân 2021. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc các Sở Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải cần chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, đôn đốc, phối hợp với các địa phương trong việc chỉ đạo thực hiện và xử lý vi phạm theo thẩm quyền. Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị trên có trách nhiệm tham mưu với UBND tỉnh phê bình đối với Chủ tịch UBND cấp huyện, xã nếu để xảy ra các vi phạm nói trên.

Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động, triển khai mô hình ứng dụng khoa học - kỹ thuật sử dụng rơm rạ trong sản xuất nấm, phân hữu cơ, phân vi sinh...

TTXVN/Báo Tin tức
Tăng trách nhiệm của địa phương trong ngăn chặn đốt rơm rạ tại khu vực sân bay
Tăng trách nhiệm của địa phương trong ngăn chặn đốt rơm rạ tại khu vực sân bay

Theo ông Trương Hiểu Linh, Trưởng phòng Giám sát an toàn - Cảng vụ hàng không miền Bắc (Cục Hàng không Việt Nam), khói do đốt rơm rạ có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của phi công khi cất hạ cánh xuống sân bay, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn hàng không rất cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN