Vietjet đưa 230 khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội

Đại diện Vietjet Air cho biết, 9 giờ ngày 13/8, chuyến bay VJ2737 đưa 230 hành khách "mắc kẹt" tại thành phố Đà Nẵng về lại Hà Nội.

Chú thích ảnh
Máy bay của VietjetAir tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN

Đây là chuyến bay đầu tiên mà hãng hàng không thế hệ mới Vietjet thực hiện nhằm hỗ trợ hành khách trở về nhà trong bối cảnh Đà Nẵng vẫn đang giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 lây lan.

Dự kiến hơn 800 hành khách bao gồm nhiều trẻ em, người lớn tuổi..., hầu hết là khách du lịch sẽ được Vietjet Air đưa trở về Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh trong hai ngày 13, 14/8 trên 4 chuyến bay.

Đây là những chuyến bay tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn nghiêm ngặt nhất để phòng chống dịch. Hành khách và phi hành đoàn sau khi trở về sẽ phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly bắt buộc tại địa phương theo quy định.

Phó Tổng giám đốc Vietjet Air Tô Việt Thắng cho biết, tất cả các chuyến bay Vietjet đều đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao nhất cho hành khách, phi hành đoàn. Hành khách được trang bị miễn phí trang phục bảo hộ y tế, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang và tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của cơ quan chức năng y tế, hàng không nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, với tinh thần và trách nhiệm với cộng đồng, Vietjet cũng đã thực hiện nhiều chuyến bay đón công dân Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới về nước; vận chuyển hàng nghìn tấn hàng hóa thiết yếu, trang thiết bị y tế phòng chống dịch; hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho các y bác sĩ và nhân viên y tế...

Quang Toàn (TTXVN)
199 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng đã về đến Hà Nội
199 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng đã về đến Hà Nội

Sau 15 ngày mắc kẹt ở Đà Nẵng, 199 du khách, đã trở về Hà Nội an toàn trên chuyến bay giải cứu mang số hiệu VN-7160 của Vietnam Airlines, khởi hành lúc 11 giờ 30 phút ngày 12/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN