Trường nghề đẩy mạnh tuyển sinh online, không tổ chức ngày hội tư vấn vì dịch COVID-19

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thiết lập chuyên trang về tuyển sinh của trường trên mạng xã hội: facebook, twitter, viber, zalo... hoặc trên website của trường để truyền thông, tư vấn tuyển sinh online.

Chú thích ảnh
Một số trường cao đẳng, trung cấp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có công văn gửi các Sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyển sinh, tổ chức đào tạo trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, dù dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và kéo dài, công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo trong năm học 2020 vẫn cần đảm bảo ổn định theo kế hoạch đã đề ra.

Vì vậy, các Sở LĐ-TB&XH, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tăng cường các nhóm giải pháp tuyển sinh, tổ chức đào tạo trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần thiết lập các chuyên trang về tuyển sinh trên trang mạng xã hội như: facebook, twitter, viber, zalo, .... hoặc trên website của trường để thực hiện công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh online; đăng ký sử dụng dịch vụ tiếp cận đến nhiều đối tượng trên các trang mạng xã hội để dễ dàng trong việc tiếp cận và trao đổi thông tin tuyển sinh.

Bên cạnh đó, xây dựng, bổ sung công cụ hỗ trợ trực tuyến (live chat) trên các website của trường và thường xuyên cử cán bộ, giáo viên quản lý, theo dõi nhằm kịp thời hỗ trợ người học trong việc tìm hiểu thông tin, tư vấn nghề nghiệp và đăng ký dự tuyển.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng yêu cầu các trường đẩy mạnh việc đăng ký dự tuyển trực tuyến qua website của nhà trường, Trang tuyển sinh của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp http://tuyensinh.gdnn.gov.vn/; Thực hiện việc xét tuyển và thông báo kết quả trúng tuyển trên các website của trường hoặc thông qua các thiết bị di động; Xây dựng các ấn phẩm truyền thông số (sách, cẩm nang, thông tin, tranh ảnh, tài liệu, clip ....) về tư vấn, hướng nghiệp; Thông tin về nhà trường và hoạt động đào tạo nghề nghiệp của trường để đăng tải trên các chuyên trang tuyển sinh và các phương tiện thông tin đại chúng.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng yêu cầu các Sở LĐ-TB&XH, các trường nghề không tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn khi chưa bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Các trường theo lĩnh vực, vùng miền, nghiên cứu, thiết lập ra nhóm trường liên kết tuyển sinh, xây dựng website chung để tổ chức tuyển sinh, xét tuyển trực tuyến; chia sẻ thông tin, dữ liệu về hồ sơ đăng ký tuyển sinh, đào tạo.

Tùy từng điều kiện cụ thể, các trường nghiên cứu, điều chỉnh kế hoạch, chương trình đào tạo, phân công giáo viên giảng dạy cho phù hợp nếu tình hình dịch bệnh COVID 19 còn kéo dài, theo hướng: Sử dụng thời gian dự phòng (nếu có) hoặc giảm thời gian nghỉ hè vào thời gian học tập chính khóa; Đẩy nhanh việc số hóa các nội dung, môn học, mô đun phù hợp để thực hiện đa dạng hóa các phương thức tổ chức đào tạo, đẩy mạnh đào tạo trực tuyến (online) đối với các nội dung, môn học, mô đun phù hợp phục vụ công tác giảng dạy cả trong và sau dịch bệnh COVID 19; Xây dựng và phát triển hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến, hệ thống đào tạo trực tuyến (E-learning)....

XC/Báo Tin tức
Áp dụng tiêu chí du lịch an toàn trong mùa dịch COVID-19
Áp dụng tiêu chí du lịch an toàn trong mùa dịch COVID-19

Để hướng dẫn cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch phòng dịch COVID-19, Hiệp hội du lịch Việt Nam vừa công bố Bộ tiêu chí du lịch an toàn áp dụng với các điểm đến, doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, lữ hành, ăn uống, vận chuyển…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN