Trao tặng 31 xe ô tô thư viện lưu động cho các thư viện tỉnh, thành

Lễ trao tặng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho 31 thư viện tỉnh/thành đã diễn ra tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (số 51, phố Ngô Quyền, Hà Nội) vào sáng 20/9.

Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Cụ thể, Tập đoàn Vingroup đã trao tặng 31 xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho 31 thư viện tỉnh/thành trong nước. Mỗi xe thư viện lưu động đều được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, một máy chủ, sáu máy tính xách tay, một tivi, một bộ máy chiếu- màn hình chiếu, một máy phát điện, một ổn áp, một loa tăng âm, 100 chiếc ghế nhựa, năm chiếc dù cỡ lớn...

Bên cạnh đó, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã vận động Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ (D&L) tài trợ phần mềm quản lý thư viện, vận động các nguồn khác tài trợ tài liệu điện tử, sách nói phục vụ cho người khiếm thị và phim tư liệu.

Việc trao tặng các xe thư viện lưu động nằm trong dự án hỗ trợ các thư viện tỉnh, thành phố phương tiện vận chuyển chuyên dụng trong phục vụ lưu động, hướng tới cộng đồng. Chương trình này được mang tên Dự án Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức” do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) thực hiện.

Chú thích ảnh
Trên mỗi xe được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, 1 máy chủ, 6 máy tính xách tay, 1 ti vi, 1 bộ máy chiếu, 1 máy phát điện và nhiều thiết bị khác. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Từ ngày 16-19/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn sử dụng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho cán bộ của 31 thư viện tỉnh/thành được tiếp nhận trong năm 2019 nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Dự án. Nội dung tập huấn bao gồm các chuyên đề thiết thực, sát thực tế, cho các thư viện nắm bắt được kiến thức, kỹ năng vận hành và nhanh chóng triển khai hoạt động phục vụ bạn đọc.

Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Vũ Dương Thúy Ngà cho biết: Dự án xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức” đã góp phần đắc lực cho việc "xóa đói thông tin, xóa mù công nghệ", nâng cao mức hưởng thụ của người dân ở nông thôn vùng sâu, vùng xa, tạo môi trường cho trẻ em có thêm nhiều sách hay, sách đẹp, góp phần bồi dưỡng thêm hứng thú đọc sách, kỹ năng đọc sách để các em áp dụng vào học tập...

Trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, 13 thư viện các tỉnh, thành đã tổ chức 850 đợt luân chuyển phục vụ cho hơn hai triệu lượt người đọc với hơn 4,5 triệu lượt sách, báo; hơn 500.000 lượt sử dụng máy tính và truy cập internet;  hơn 700.000 lượt xem phim; 200 cuộc trưng bày, triển lãm lưu động được tổ chức.

 

Phương Lan (TTXVN)
Tin khác
  • Công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh chính trị phải quyết liệt hơn

    Công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh chính trị phải quyết liệt hơn

    19:50 ngày 22/10/2019

    Phiên thảo luận tại tổ, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV chiều ngày 22/10 khi đề cập nhiều đến công tác phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh chính trị, chủ quyền lãnh thổ, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang, Thiếu tướng Sùng Thìn Cò đề nghị, công tác tuyên truyền chống lại các luận điệu chống phá, xuyên tạc về vấn đề chủ quyền lãnh thổ, biển đảo phải được đẩy mạnh và sát với thực tế hơn.  

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản