Tháng Nhân đạo năm 2021 - Vì một cộng đồng an toàn

Sáng 5/5, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2021; Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5. Tại lễ phát động, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được Ban tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu phát động tháng nhân đạo. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”, Tháng Nhân đạo năm nay (diễn ra từ ngày 1 đến ngày 31/5) được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức với các hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh và an toàn trước dịch bệnh.

Khẳng định những hiệu quả mà Tháng Nhân đạo đạt được các năm qua, tại chương trình, ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết, Tháng Nhân đạo là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo. Các hoạt động trong Tháng Nhân đạo sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với công tác nhân đạo; đồng thời tạo phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân.

Ông Đào Ngọc Triệu bày tỏ tin tưởng, Tháng Nhân đạo năm 2021 sẽ thu được những kết quả tốt đẹp, tiếp tục khẳng định vai trò của Hội Chữ thập đỏ Hà Nội là một tổ chức xã hội nhân đạo chuyên nghiệp, là đầu mối của các hoạt động nhân đạo trong xã hội. Những hoạt động do Hội tổ chức sẽ góp phần cùng chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể giúp giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, làm sâu sắc, lan tỏa sâu rộng các giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc.

Chú thích ảnh
Tiếp nhận ủng hộ từ các cơ sở Hội, doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao tặng 2 nhà Chữ thập đỏ, mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mỹ Đức và huyện Quốc Oai (Hà Nội). Ban tổ chức cũng trao tặng 20 chiếc xe đạp và hỗ trợ thường xuyên cho 10 gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Ngay tại lễ phát động, bước đầu Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ được trên 11 tỷ đồng từ các cơ sở Hội, doanh nghiệp trên địa bàn. Số tiền tiếp nhận được dự kiến sẽ hỗ trợ từ 7.000 - 8.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn; khởi công ít nhất 2 công trình nhân đạo; xây, sửa 69 ngôi nhà Chữ thập đỏ… Các nhiệm vụ này sẽ được các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thực hiện trong Tháng Nhân đạo năm 2021.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Gia Lâm (Hà Nội) cũng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện để có thêm nguồn máu phục vụ trong công tác điều trị.

Chú thích ảnh
Kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu nhanh cho người tham gia hiến máu tình nguyện tại lễ phát động tháng nhân đạo. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Qua 3 năm triển khai thí điểm, từ năm 2018 đến năm 2020, các hoạt động trong Tháng Nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cùng các cấp Hội trên địa bàn đã hỗ trợ 153.459 lượt người, tổng trị giá gần 53 tỷ đồng.

Qua đó hàng trăm nghìn lượt hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, trẻ tàn tật, người dễ bị tổn thương… được quan tâm, thăm hỏi, trợ giúp. Bên cạnh đó, các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu, phòng tránh tai nạn thương tích; hiến máu tình nguyện cứu giúp người bệnh… được các cấp Hội tổ chức sôi nổi trong Tháng Nhân đạo.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Kiên Giang tổ chức Chợ Tết nhân đạo Tân Sửu năm 2021
Kiên Giang tổ chức Chợ Tết nhân đạo Tân Sửu năm 2021

Ngày 27/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang cùng một số đơn vị từ thiện tổ chức Chợ Tết nhân đạo Tân Sửu năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN