Sữa New Zealand nhiễm khuẩn không sinh độc tố

Ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết: Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand đã nhận được các kết quả khẳng định vi khuẩn được phát hiện trong sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ có chứa whey protein concentrate (WPC80) sản xuất bởi Công ty Fonterra không phải là khuẩn Clostridium botulinum mà là vi khuẩn Clostridium sporogenes. Đây là loại vi khuẩn có nha bào không sinh độc tố.

Kiểm tra sản phẩm sữa trên tuyến phố Hàng Buồm và Tây Sơn (Hà Nội). Ảnh: Dương Ngọc - TTXVN


Ông Scott Gallacher, Quyền Thứ trưởng Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand khẳng định: Kết quả kiểm nghiệm và các thông tin thu thập thêm đã phát hiện các lô (WPC 80) nhiễm khuẩn trong công bố 6/8/2013, bao gồm tất cả sản phẩm Nutricia Karicare Infant Formula Stage 1 và Karicare Gold + Follow-On Formula Stage 2, không nhiễm khuẩn Clostridium botulium và không gây nguy hại tới người tiêu dùng. Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand đã rút lại tất cả các công bố đã đăng trước đây về vấn đề này.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã nhận được thông tin từ Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam thông báo về việc Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand phát hiện các sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ có chứa Whey protein concentrate do Công ty Fonterra - New Zealand sản xuất bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum (là loại vi khuẩn nhiễm độc trong cơ thể) xuất khẩu sang Việt Nam, Trung Quốc, Úc và \Arập Xêút .

Cục An toàn thực phẩm tiếp tục cập nhật thông tin và sẽ có các thông báo, xử lý tiếp theo.


Thu Phương
Quản lý để loại bỏ sữa kém chất lượng
Quản lý để loại bỏ sữa kém chất lượng

Trước những thông tin sữa Abbott, Dumex nhiễm khuẩn kém chất lượng, có chất độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, nhiều ý kiến cho rằng, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) cần quản lý để loại bỏ các sản phẩm sữa kém chất lượng để bảo vệ người tiêu dùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN