Sẵn sàng chia sẻ những giọt máu hồng

Ngày 9/1, tại Trung tâm Văn hóa huyện Yên Bình, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Báo Tiền phong, UBND huyện Yên Bình tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật đỏ” lần thứ 14 năm 2022.

Chú thích ảnh
"Ngày Chủ Nhật đỏ" lần thứ 14 thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu. Ảnh: TTXVN phát

“Ngày Chủ nhật đỏ” lần thứ 14 tại tỉnh Yên Bái đã có đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân thuộc các đơn vị trên địa bàn tỉnh đã nhiệt tình tham gia, sẵn sàng chia sẻ những giọt máu hồng. Chương trình đã có 150 bạn đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu, thu về 78 đơn vị máu. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân ái, đặc biệt là tinh thần nhiệt huyết của các bạn trẻ.

 “Ngày Chủ nhật đỏ” là chương trình do Báo Tiền phong khởi xướng, chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và các tỉnh, thành đoàn tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, sau 13 lần tổ chức, từ năm 2009 đến 2021, “Ngày Chủ nhật đỏ” đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, ngày càng có sức ảnh hưởng sâu rộng tới cộng đồng. Sự kiện đã kêu gọi và nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh cần truyền máu.

Năm 2021 mặc dù chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19 nhưng chương trình “Ngày Chủ nhật đỏ” lần thứ 13 vẫn diễn ra trên phạm vi 43 tỉnh, thành, tại nhiều cơ quan, đơn vị, nhà trường... với hơn 80 điểm hiến máu trên toàn quốc. Số lượng máu tiếp nhận được hơn 60.000 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra. Điều này góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu điều trị tại các bệnh viện thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đặc biệt là trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam.

Dịp này, Tỉnh đoàn Yên Bái đã khen thưởng 5 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của huyện Yên Bình có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tuấn Anh (TTXVN)
Cần Thơ tổ chức Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021
Cần Thơ tổ chức Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021

Sáng 7/3, tại Trung tâm Dịch vụ giới thiệu việc làm thanh niên Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Báo Tiền phong tổ chức chương trình Ngày chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN