Quảng Trị khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lớn

Ngày 3/9, các địa phương và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã và đang tập trung khắc phục thiệt hại, do mưa lớn ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới.

Theo đó, tuyến đường Hồ Chí Minh, nhánh Tây đoạn Đakrông - Tà Rụt thuộc tỉnh Quảng Trị, có 23 điểm sạt lở phía taluy dương, trong đó có hai điểm sạt lở nặng với khoảng 3.000 mét khối đất đá tràn xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Chú thích ảnh
Các ngành chức năng đang nỗ lực thông tuyến tại điểm sạt lở đoạn Km37, huyện Đakrông. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Các lực lượng chức năng đã khẩn trương bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên để đảm bảo an toàn giao thông; đồng thời huy động máy móc, thiết bị để khắc phục sự cố. Đến chiều 3/9, tuyến đường này đã thông xe.

Cùng ngày, đại diện UBND huyện Triệu Phong đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các hộ có nhà bị tốc mái do lốc xoáy, tại hai thôn Lệ Xuyên và Bồ Bản thuộc xã Triệu Trạch. Vào đêm 2/9, tại hai thôn này, lốc xoáy đã làm 12 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 4 nhà bị tốc mái 70%, 8 nhà bị thiệt hại từ 50 - 70%. 

Huyện miền núi Hướng Hóa khẩn trương di dời người dân ở vùng thấp trũng đến nơi an toàn, khi nước sông Sê Pôn dâng cao, gây ngập lụt và chia cắt cục bộ ở một số nơi. Theo đó, lực lượng chức năng đã hỗ trợ sơ tán gần 100 hộ dân, với hơn 200 nhân khẩu ở thị trấn Lao Bảo, xã Tân Long… sống ở vùng thấp trũng, gần sông, suối bị ngập sâu, đến nơi an toàn. Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Lê Quang Thuận cho biết, huyện tập trung di dời dân ở vùng thấp trũng đến chỗ an toàn; ở những điểm ngập lụt, tổ chức chốt chặn, nghiêm cấm đi lại, đảm bảo an toàn cho người dân. 

Huyện miền núi Đakrông có 7 điểm chia cắt cục bộ, do nước lũ dâng cao. Chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng chốt chặn tại các cầu tràn và khu vực ngập sâu để cảnh báo, hỗ trợ người dân. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng: Thuận, Ba Tầng, Tam Thanh, La Lay, Lao Bảo phối hợp với chính quyền địa phương, huy động lực lượng thường trực, tuyên truyền và giúp đỡ người dân vận chuyển tài sản đến nơi an toàn; đồng thời cử cán bộ chốt các vị trí bị ngập, nước sông, suối chảy mạnh, tuyến đường khả năng nước lên nhanh để bảo vệ an toàn cho người dân.

Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới đang diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi trên 2.300 tàu cá vào nơi tránh trú an toàn. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn hỗ trợ 74 tàu thuyền của các địa phương khác, đến neo đậu tránh trú tại Quảng Trị. Các địa phương trong tỉnh Quảng Trị đã vận động nông dân khẩn trương thu hoạch trên 4.400 ha lúa Hè Thu 2019, với phương châm "xanh nhà hơn già đồng"; đồng thời huy động phương tiện, lực lượng Công an, Quân đội giúp người dân thu hoạch lúa nhằm giảm thiệt hại cho người dân...

Nguyên Lý (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản