Quảng Trị cách ly 3 trường hợp, quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh

Ngày 26/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị có quyết định về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung đối với 3 trường hợp có tiếp xúc với ca mắc COVID-19 ở khu vực Cửa khẩu quốc tế La Lay đóng tại huyện Đakrông.

Theo đó, 3 trường hợp này được cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày 25/4, tại cơ sở 2 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị. Hiện, cả 3 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Họ là những lái xe có độ tuổi từ 35-53, trú tại huyện Vĩnh Linh và thành phố Đông Hà, chuyên chở hàng hóa từ Cửa khẩu quốc tế La Lay về Khu Công nghiệp tại thành phố Đông Hà.

Ngày 21/4, những người này làm thủ tục giao nhận hàng hóa, đổi xe nhập cảnh từ Lào để tiếp tục chở về nội địa. Trong quá trình đó, các lái xe tiếp xúc với một người về sau được xác định là ca mắc COVID-19 tại Lào. Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần với 3 lái xe trên; tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với F1 và F2 để thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch. Đối với các trường hợp F2, sẽ thực hiện cách ly tại nhà.

Trước đó, để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài, ngày 24/4, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu các ngành chức năng, huyện, thị, thành phố tập trung tăng cường phòng, chống dịch trong tất cả các ngành, lĩnh vực, địa phương tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp và cộng đồng; đặc biệt là trên toàn tuyến biên giới Việt-Lào để đảm bảo duy trì tốt vành đai an toàn phòng, chống dịch dọc biên giới; tăng sự lãnh đạo, chỉ đạo, đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch COVID-19.

Lực lượng biên phòng tăng cường lực lượng, phối hợp các lực lượng chức năng khác quản lý chặt chẽ công tác xuất, nhập cảnh qua biên giới, nhất là tại 2 cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay, các đường mòn, lối mở và trên toàn tuyến biên giới đường bộ; phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng, cá nhân tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép và những người xuất, nhập cảnh trái phép; phối hợp với Sở Y tế thực hiện nghiêm các hoạt động “đổi tài xế, đổi đầu kéo” tại cửa khẩu. Bên cạnh đó, Sở Y tế tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác thường trực phòng, chống dịch; luôn đảm bảo trong trạng thái sẵn sàng, chủ động ứng phó và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi có tình huống xảy ra; khẩn trương hoàn thành đơn vị xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; sẵn sàng vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm phục vụ xét nghiệm…

Lực lượng Biên phòng tỉnh đã lập 84 chốt cố định kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Thanh Thủy (TTXVN)
Kiên Giang ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép qua đường biển
Kiên Giang ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép qua đường biển

Từ trung tuần tháng 3/2021 đến nay, các đơn vị chức năng của Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã phát hiện xử lý, ngăn chặn nhiều vụ với hàng chục người xuất, nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam và ngược lại qua địa bàn thành phố đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN