Quảng Nam: Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 618, đường sắt bị gián đoạn

Rạng sáng 24/10, quả đồi lớn trên tỉnh lộ 618, đoạn qua địa phận xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bất ngờ sạt lở nặng. Hơn 2.000m3 đất đá và cây cối đổ xuống nền đường khiến giao thông trên tuyến đường này bị ngưng trệ hoàn toàn. Tuyến đường dây tải điện trên tuyến đường này cũng bị ngã đổ, gây mất điện trên diện rộng.

Chú thích ảnh
Sạt lở đường ĐT618 qua xã Tam Quang. Ảnh: VP/baoquangnam.vn

Ngay sau khi nhận thông tin, chính quyền huyện Núi Thành phối hợp với các ngành Giao thông vận tải, Điện lực Quảng Nam đưa phương tiện và nhân lực đến hiện trường để khai thông giao thông bước 1 và khắc phục sự cố đường dây tải điện, sớm nối lại giao thông và cấp điện phục vụ sinh hoạt cho người dân.

Cũng trên địa bàn huyện Núi Thành, mưa lớn kéo dài đã khiến khu gian đường sắt giữa 2 ga Núi Thành (Quảng Nam) và Trì Bình (Quảng Ngãi) bị sạt lở dẫn đến nền đường sắt bị khoét sâu với chiều dài đoạn đường hư hỏng khoảng hơn 40m, khiến giao thông đường sắt bị gián đoạn. Công tác khắc phục trên khu gian đường sắt đang được triển khai khẩn trương để thông tuyến.

Chú thích ảnh
Hàng trăm hành khách mắc kẹt tại ga Tam Kỳ do đường sắt bị gián đoạn. Ảnh minh họa: T.C/baoquangnam.vn

Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành Ngô Đức An cho biết, tại thôn Bà Bầu, xã Tam Xuân 2, có hơn 50 hộ bị ngập sâu trong mưa lũ. Địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ phối hợp với các lực lượng Công an, Quân đội đưa toàn bộ người già, trẻ em ở khu vực ngập nặng đến nơi ở an toàn. Số còn lại bố trí ở xen ghép tại những gia đình người thân có chỗ ở cao ráo hơn.

Mưa lũ cũng đã làm hai chiếc thuyền đánh cá có công suất nhỏ của ngư dân xã Tam Tiến, huyện Núi Thành bị chìm. Tuy chưa trục vớt, song 2 chiếc thuyền này đã được bà con neo chặt nên không trôi dạt ra biển. Huyện Núi Thành đã yêu cầu chính quyền và ngành chức năng các xã ven biển tăng cường công tác quản lý tàu, thuyền để phòng ngừa rủi ro.

Dự báo trong ngày và đêm 24/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Núi Thành nói riêng tiếp tục có mưa to trên diện rộng. Tỉnh Quảng Nam đã triển khai quyết liệt phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng, tránh thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ để giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)
Thời tiết ngày 24/10: Trung Bộ mưa to, nguy cơ xảy ra sạt lở đất
Thời tiết ngày 24/10: Trung Bộ mưa to, nguy cơ xảy ra sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của đới gió Đông trên cao, nên từ ngày 24/10 đến ngày 25/10 ở khu vực Quảng Trị đến Đà Nẵng và Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN