Quân khu 5 tổ chức trọng thể lễ giao quân

Sáng 23/2, các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc 11 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 5 đồng loạt tổ chức giao - nhận quân năm 2016.

Năm 2016, thành phố Đà Nẵng tuyển chọn và giao 950 thanh niên cho các đơn vị quân đội và 200 thanh niên cho lực lượng công an, trong đó có 71 cán bộ công nhân viên chức, 23 đảng viên, 192 có trình độ đại học, cao đẳng. Ảnh: Văn Sơn-TTXVN

Theo Phòng Quân lực (Bộ Tham mưu Quân khu 5), chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay 50% có sức khỏe loại I, loại II; trên 60% tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó có hơn 9% tốt nghiệp các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học; đảng viên chiếm 1,32%. Quân khu đã tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị giao quân ở các địa phương và công tác bảo đảm mọi mặt để tiếp nhận, tổ chức quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới của các đơn vị thuộc Quân khu.

Thanh niên quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng hăng hái lên đường nhập ngũ. Ảnh: Văn Sơn-TTXVN

Trong không khí phấn khởi những ngày đầu năm mới, các địa phương đã tổ chức lễ giao - nhận quân trọng thể, chu đáo, khí thế. Đây là năm đầu tiên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi năm 2015, các địa phương đã tổ chức nghiên cứu, quán triệt đồng thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung Luật trong cán bộ và nhân dân, nhất là thanh niên. Cơ quan Quân sự tích cực, chủ động phối hợp làm tham mưu kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp; tổ chức triển khai các bước của quy trình gọi công dân nhập ngũ chặt chẽ, đúng hướng dẫn, đúng kế hoạch; phát huy vai trò của các ban, ngành, đoàn thể để thực hiện chính sách động viên tuyển quân, làm tốt công tác hậu phương quân đội.

Lễ giao quân tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Văn Sơn-TTXVN

Các địa bàn vùng sâu, vùng xa, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các địa phương vừa gọi công dân nhập ngũ đợt 2 năm 2015 được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc. Số thanh niên thuộc diện nhập ngũ đang đi làm ăn xa đã được địa phương phối hợp với gia đình liên hệ gọi về từ trước Tết âm lịch để sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ công dân. Các địa phương giao quân và đơn vị nhận quân chủ động hiệp đồng kế hoạch chặt chẽ, bảo đảm công tác giao, nhận quân thuận lợi, nhanh chóng.

Thanh niên huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) hăng hái lên đường nhập ngũ. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Tại thành phố Đà Nẵng, từ sáng sớm người dân đã đổ về các điểm giao nhận quân tại các quận, huyện để động viên và tiễn con em lên đường thực hiện nghĩa vụ. Các điểm giao nhận quân được trang hoàng trang trọng, lãnh đạo thành phố, quận, huyện, Bộ Chỉ huy quân sự đã dự, tặng hoa, tặng quà cho thanh niên nhập ngũ.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Ninh Thuận chúc mừng các thanh niên lên đường nhập ngũ. Đợt tuyển quân năm 2016, tỉnh Ninh Thuận có 1.200 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Văn Sơn (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản