Phú Yên: Đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng

Sau thời gian tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19, các điểm tham quan du lịch, nghỉ dưỡng ở Phú Yên đã mở cửa đón khách trở lại trong dịp lễ 30/4 - 1/5.

Du khách khi đến Phú Yên đều cảm nhận được sự hấp dẫn, thân thiện, an toàn khi các đơn vị kinh doanh, phục vụ du lịch chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Chú thích ảnh
 Gành Đá Đĩa luôn là điểm tham quan thu hút du khách mỗi dịp nghỉ lễ. 

Không sôi động như kỳ nghỉ lễ các năm trước nhưng các điểm tham quan du lịch của Phú Yên như: Gành Đá Đĩa, nhà thờ Mằng Lăng, Bãi Môn - Mũi Điện, Tàu Không số - Vũng Rô, Tháp Nhạn... vẫn thu hút khách.

Riêng tại danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) mỗi ngày có từ 1.000 2.000 vé tham quan được bán ra (chưa kể người dân địa phương được miễn vé). Hầu hết khách tham quan là khách nội địa đến từ các tỉnh Tây Nguyên, Khánh Hòa, Bình Định, Cần Thơ...

Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, du khách đã tự trang bị khẩu trang. Tổ Quản lý danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa (thuộc Ban Quản lý di tích tỉnh Phú Yên) đã thực hiện đo thân nhiệt, miễn phí nước sát khuẩn tay. Các xe dịch vụ đưa đón khách được lau, phun khử khuẩn và bố trí ngồi giãn cách theo quy định.

Chú thích ảnh
Đo thân nhiệt cho du khách đến tham quan danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa. 

Bà Võ Thị Kim Hạnh, du khách đến từ tỉnh Khánh Hòa vui vẻ nói: Dịp lễ này gia đình tôi đi du lịch và chọn điểm đến là Gành Đá Đĩa, đến đây khách rất đông nhưng cách tổ chức, sắp xếp rất tốt, vì vậy mọi người cũng thấy thoải mái và an tâm hơn.

Bên cạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị quản lý danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa, du khách đến tham quan cũng tự giác thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Văn Hiên, Tổ trưởng Tổ Quản lý danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa cho biết: Sau khi được mở cửa trở lại từ ngày 27/4 đến nay khách tăng dần đều. Cao điểm là ngày 1/5 với hơn 2.000 lượt khách gồm cả người dân địa phương. Với tinh thần phòng, chống dịch COVID-19, khi có sự vận động của nhân viên điểm tham quan tất cả mọi người đều vui vẻ thực hiện, nhiều người đã chủ động mang theo khẩu trang, nước rửa tay và sẵn sàng khai báo y tế.

Chú thích ảnh
Khách du lịch rửa tay sát khuẩn khi vào tham quan. 

Để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng trong mùa dịch COVID-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên yêu cầu: Các doanh nghiệp du lịch chỉ ký hợp đồng du lịch với cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với điều kiện khách du lịch không đến từ vùng có ổ dịch, không thuộc diện phải cách ly y tế.

Các cơ sở trú cũng đã chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: Đề nghị khách khai báo y tế; bố trí nơi rửa tay; thường xuyên sát khuẩn khu vực có nhiều người tiếp xúc như tay nắm cửa, nút bấm thang máy...

Ông Võ Quang Anh, Trợ lý Giám đốc khách sạn SALA Phú Yên cho biết: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cùng với Sở Y tế đã có hướng dẫn rất cụ thể quy trình tiếp nhận lưu trú. Trong dịp nghỉ lễ, khách đặt phòng chủ yếu là người trong nước. Tất cả du khách đều được đề nghị đeo khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi nhận phòng. Khâu vệ sinh phòng nghỉ và các vật dụng cũng được thực hiện kỹ càng hơn. Khi khách sạn làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 thì du khách cũng cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn. So với mọi năm lượng khách đến thời điểm hiện tại chỉ đạt 30% nhưng cũng là điều đáng mừng vì sự hoạt động trở lại.

Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19 và là địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp, công tác phòng, chống dịch được tỉnh triển khai quyết liệt đã tạo được niềm tin, an toàn thu hút khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Để đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2020, ngành Du lịch tỉnh Phú Yên đang nỗ lực quảng bá, xúc tiến, hình thành các gói sản phẩm kích cầu trong các khâu từ lưu trú, ăn uống, vận chuyển đến lữ hành.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Lấn chiếm vỉa hè lòng đường tái diễn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Lấn chiếm vỉa hè lòng đường tái diễn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các tuyến phố trung tâm, điểm công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, lượng người dân tập trung vui chơi, giải trí tăng đột biến mặc dù việc giãn cách xã hội vẫn đang diễn ra do tình hình phức tạp của dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN