Nổ mìn khai thác than, một công nhân tử vong

Ngày 5/8, xác nhận với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Công ty Cổ phần Than Núi Béo (Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam) cho biết, ngày 4/8, tại khu vực khai thác than của công ty xảy ra vụ tai nạn khiến 1 công nhân tử vong.

Theo đó, vào khoảng 22h, ngày 4/8, trong khai trường Công ty Cổ phần than Núi Béo, sau khi tiến hành nổ mìn để khai thác than thì bất ngờ đất đá bên hông lò trượt xuống đè vào 1 công nhân khiến người này tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nạn nhân là anh Nguyễn Quang Đoàn, sinh năm 1990, đang là công nhân của Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại- Vinacomin chi nhánh Vân Long, đơn vị tiến hành khai thác thuê cho Công ty cổ phần than Núi Béo.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công nhân cùng ca sản xuất đã tiến hành xúc đất đá cứu nạn nhân đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Đức Hiếu (TTXVN)
Bồi thường, trợ cấp cho người bị tai nạn lao động như thế nào?
Bồi thường, trợ cấp cho người bị tai nạn lao động như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Trong trường hợp người lao động (NLĐ) bị tai nạn ngoài nơi làm việc; đã được mua bảo hiểm tai nạn (bảo hiểm kinh doanh), thì người sử dụng lao động (SDLĐ) có phải trợ cấp nữa không? Nếu NLĐ không được tham gia BHXH, BHYT thì ai phải chịu trách nhiệm giải quyết?

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN