Nhiều phương tiện đường thuỷ Lâm Đồng chưa đạt yêu cầu đăng kiểm

Ngày 24/8, ông Nguyễn Văn Gia, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi tổ chức kiểm định phương tiện thuỷ nội địa trên địa bàn, Đoàn kiểm tra của Sở đã thống kê được hàng chục phương tiện không đạt yêu cầu và đã hết hạn kiểm định.

Cụ thể, đoàn đã tiến hành kiểm định phương tiện thuỷ nội địa tại thành phố Đà Lạt, huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên. Kết quả, 26/60 phương tiện đang hoạt động tại hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) không đạt yêu cầu.

Nguyên nhân do phương tiện đã được thay đổi kích thước, vật liệu vỏ và thay đổi động cơ không đúng với hồ sơ đăng ký của phương tiện. Riêng tại huyện Cát Tiên và Đạ Tẻh có 33 phương tiện khai thác cát đã hết hạn kiểm định. Do trên địa bàn 2 huyện này không có cơ sở sửa chữa hoặc cầu tàu đảm bảo yêu cầu đưa phương tiện trên đà kiểm tra theo đúng quy trình nên chủ phương tiện không bố trí phương tiện để kiểm tra.

Đối với các phương tiện kiểm tra không đạt, cơ quan chuyên môn đã yêu cầu Hợp tác xã du thuyền hồ Tuyền Lâm không bố trí các phương tiện này vận chuyển khách để đảm bảo an toàn, đồng thời yêu cầu chủ phương tiện sớm khắc phục để bố trí kiểm tra lại.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ trong mùa mưa lũ này, Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị các địa phương trong tỉnh thường xuyên tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động giao thông thuỷ nội địa trên địa bàn, tổ chức đăng ký và quản lý các phương tiện thô sơ tại đại phương, thống kê số lượng người có nhu cầu học chứng chỉ chuyên môn điều khiển phương tiện thuỷ và bằng Thuyền trưởng hạng 3 gửi về Sở để tổ chức đào tạo theo quy định…

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn, đuối nước liên quan đến phương tiện giao thông đường thuỷ. Nghiêm trọng nhất là vụ lật thuyền trên sông K’Rông Nô (đoạn qua huyện Lạc Dương) khiến 5 người thiệt mạng xảy ra vào ngày 13/7 vừa qua.


Nguyễn Dũng (TTXVN)
Thu hồi giấy phép 22 dự án xã hội hóa nạo vét luồng đường thủy nội địa
Thu hồi giấy phép 22 dự án xã hội hóa nạo vét luồng đường thủy nội địa

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã ra quyết định dừng thi công, thu hồi giấy phép 22 dự án xã hội hóa nạo vét luồng đường thủy nội địa tại các địa phương, do các doanh nghiệp không chứng minh được năng lực hoàn thành thủ tục dự án.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN