Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ

Trong khuôn khổ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, Tỉnh đoàn Hòa Bình phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động, Thương binh-Xã hội tỉnh Hoà Bình cùng các cấp chính quyền, đoàn thể huyện Yên Thuỷ có nhiều hoạt động tri ân trên địa bàn.

Ngày 26/7, Tỉnh đoàn Hoà Bình phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Hoà Bình, Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân, Đoàn thanh niên huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình đã trao tặng một căn nhà nhân ái trị giá gần 200 triệu đồng cho hộ gia đình khó khăn Nguyễn Thị Chung và 10 phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Lạc Thinh, huyện Yên Thủy.

Ông Hoàng Xuân Giao, Bí thư tỉnh đoàn Tỉnh đoàn Hoà Binh cho biết: Trong khuôn khổ chương trình đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Tỉnh đoàn hòa Bình đã phối hợp cùng các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩ: huy động nguồn lực xây mới và tu sửa hơn 20 ngôi nhà cho gia đình có công; trao hàng nghìn suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng; hàng trăm ngày công lao động làm đẹp cảnh quan môi trường trong khu vực đài, nhà bia tưởng niệm liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ, tu sửa các phần mộ liệt sỹ; hoa dâng mộ liể sỹ; đồng loạt tổ chức hoạt động "Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ" vào tối ngày 26/7/2021 tại tất cả nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm trong toàn tỉnh.

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách. Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu để động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trong những năm qua, các phong trào tình nghĩa, xã hội hoá chăm sóc người có công tại tỉnh Hòa Bình ngày càng được quan tâm và có nhiều chính sách thiết thực chăm lo sức khỏe đời sống cho các đối tượng người có công, thương bệnh binh... Ông Nguyễn Thanh Thủy- Phó Giám đốc Sở LĐTB& XH tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh: Hiện nay tỉnh Hòa Bình đã và đang thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho trên 8.700 người có công và thân nhân, giải quyết chế độ bảo hiểm y tế cho trên 11.000 người; 100% người có công và thân nhân đến hạn đều được điều dưỡng, phục hồi sức khỏe hàng năm; tặng trên 50.000 xuất quà/năm cho các đối tượng; hỗ trợ cải thiện nhà ở cho 3.669 hộ; công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ; xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin được thực hiện theo đúng Chỉ thị số 24-CT/TW của Bộ Chính trị; đã huy động các nguồn kinh phí để tu sửa, nâng cấp, cải tạo các nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ, kinh phí trên 74,35 tỷ đồng...

Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Hoà Bình, tổng số người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình hiện nay là 8.747 người trong tổng số 13.437 hộ gia đình chính sách người có công với cách mạng. Đời sống của các hộ gia đình chính sách hiện nay nhìn chung được ổn định, mức thu nhập các hộ gia đình chính sách người có công với cách mạng có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của nhân dân trên cùng địa bàn nơi cư trú.

Sau đây là hình ảnh về các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ tại Hòa Bình mà phóng viên TTXVN đã ghi nhận: 

Chú thích ảnh
Đoàn lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện ủy, UBND huyện Yên Thủy cùng các tổ chức đoàn thể, các đoàn viên viếng Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Yên Thủy, tỉnh Hoà Bình.
Chú thích ảnh
 Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Yên Thủy, tỉnh Hoà Bình là nơi yên nghỉ của 200 liệt sỹ.
Chú thích ảnh
 Các đoàn viên thanh niên kính cẩn dâng hương tại mộ phần các liệt sỹ trong Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Yên Thủy, tỉnh Hoà Bình, tối 26/7/2021.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Trao tặng Ngôi nhà nhân ái trị cho gia đình chị Nguyễn Thị Chung có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Lành Anh, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, tỉnh Hoà Bình.
Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Thị Chung xúc động cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn và Đảng ủy, UBND huyện Yên Thủy trong buổi nhận nhà nhân ái.
Chú thích ảnh
Đại diện Tỉnh đoàn Hòa Bình, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động, Thương binh-Xã hội trao tặng các phần quà tới các bệnh binh.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đại diện Tỉnh đoàn Hòa Bình, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động, Thương binh-Xã hội trao tặng các phần quà tới các bệnh binh nhân.
Trọng Đạt (TTXVN )
Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn
Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn

Nhân dịp Kỷ niệm 74 Năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), ngày 25/7, Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Trị đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn; qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông đi trước cũng như truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN