Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Ngày 15/11, tại Cần Thơ, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Trao Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong công tác Giáo dục Quốc phòng An ninh. Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN

Lễ kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng, bất khuất, tự lực tự cường của ông cha, khơi gợi lòng yêu nước và quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, hòa bình độc lập cho dân tộc.

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đã ôn lại bối cảnh lịch sử của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 trên phạm vi cả nước và ở Cần Thơ. Diễn biến Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại Cần Thơ chủ yếu tập trung tại vị trí lịch sử Lộ Vòng Cung, kéo dài trong 3 đợt, từ ngày 30/1/1968 đến ngày 30/9/1868, loại khỏi vùng chiến đấu 25.000 tên địch, phá hủy 228 máy bay, cùng nhiều đồn bốt, súng các loại. Chiến công này đã góp phần cùng cả nước ghi dấu vào lịch sử dân tộc mốc son Xuân Mậu Thân 1968, làm tiền đề cho thắng lợi năm 1975 thống nhất đất nước.

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Việc giáo dục cho các thế hệ học sinh về an ninh quốc phòng, rèn luyện cho các em tinh thần mạnh mẽ luôn được ngành Giáo dục quan tâm hàng đầu. Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt ngày 19/11 hằng năm là "Ngày Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Ngày Truyền thống Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh" là một trong những minh chứng cho điều đó. Qua đó cho thấy, tầm quan trọng của giáo dục quốc phòng cũng như việc cần thiết phải đẩy mạnh hơn nữa môn học này trong nhà trường.


Nhân dịp này, 6 tập thể, 26 cá nhân đạt thành tích cao trong công tác Giáo dục Quốc phòng An ninh đã được tặng Bằng khen.

Ánh Tuyết (TTXVN)
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN