Hóa vàng bất cẩn gây cháy hàng ngàn m2 vườn đồi

Khoảng 9h30 phút ngày 5/4, tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, trong lúc người dân hóa vàng khi tảo mộ ngày Thanh minh, lửa bén vào cỏ khô trong vườn đồi nghĩa trang, khiến hàng ngàn m2 bốc cháy.

Ông Nguyễn Hồng Lê - Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên phục vụ mai táng Hải Phòng cho biết, vào khoảng thời gian trên, cạnh nghĩa trang nhân dân Phi Liệt (xã Lại Xuân) có 2 gia đình lên khu vực vườn đồi thắp hương, hóa vàng nhân ngày Thanh minh.

Do sơ suất, lửa đã cháy bén vào cỏ khô, sau đó tiếp tục cháy lan rộng sang hàng nghìn m2 vườn đồi làm cây cỏ cháy trơ trụi. Đây là diện tích vườn đồi công ty đang quản lý, chuẩn bị làm nơi chôn cất của địa bàn huyện Thủy Nguyên và một số địa phương lân cận của thành phố Hải Phòng.

Theo người dân, khi vụ cháy xảy ra, các lực lượng chức năng địa phương và người dân đã tập trung dập lửa. Rất may khu vực nghĩa trang này có hào sâu ngăn cách với bãi gửi xe ô tô, xe máy của người dân đến tảo mộ nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc nào. Đến khoảng 11h trưa cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt.

Nghĩa trang nhân dân Phi Liệt nằm trên địa bàn huyện Thủy Nguyên nhưng thuộc sự quản lý, điều hành của Công ty Mai táng Hải Phòng. Lãnh đạo huyện cử cán bộ phối hợp cùng với đơn vị chủ quản để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.


Hoàng Ngọc (TTXVN)
Vợ tử vong, chồng bỏng nặng vì cháy nhà

Một vụ cháy xảy ra ở tỉnh Hải Dương đã làm một người tử vong, một người bị thương nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN