Hà Nội xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn lao động làm 3 người chết tại Đại Mỗ

Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về vụ tai nạn lao động tại công trình xây dựng khu vực cây xanh kết hợp bãi đỗ xe và dịch vụ dành cho xe ô tô, thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Công văn báo cáo nhanh của Sở LĐTBXH Hà Nội.

Vụ tại nạn lao động xảy ra vào khoảng 2 giờ 25 phút ngày 17/1 tại công trình xây dựng khu vực cây xanh kết hợp bãi đỗ xe và dịch vụ dành cho xe ô tô, thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển và dịch vụ Việt Nhật.


Theo nhận định ban đầu, nhóm công nhân của Công ty cổ phần xây dựng số 1 (nhà thầu thi công) đang đổ bê tông sàn tầng 2 thì sập khiến 3 công nhân đang kiểm tra độ rò rì coppha ở tầng 1 bị đổ đè dẫn đến tử vong, 3 công nhân đứng trên sàn tầng 2 bị thương (1 người bị thương nặng, 2 người bị thương nhẹ). Nguyên nhân cụ thể về tai nạn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.


Những người tử vong đã được đưa về Nhà tang lễ Bệnh viện 198 để các cơ quan chức năng làm thủ tục theo quy định và bàn giao thi thể cho gia đình. Nạn nhân bị thương nặng là Đinh Văn Dương, sinh năm 1988, trú tại xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy (Nam Định) đang được điều trị tại bệnh viện. Hai nạn nhân bị thương nhẹ là Bùi Thị Nụ, sinh năm 1958 và và Quách Thị Thương (sinh năm 1984), trú tại xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình) đã xuất viện.


Trong ngày, Sở LĐTBXH Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Đại Mỗ trực tiếp đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có người tử vong 15 triệu đồng/gia đình; hỗ trợ nạn nhân bị thương 7 triệu đồng/nạn nhân. Tổng kinh phí hỗ trợ là 52 triệu đồng.


Chiều 17/1, thông tin từ Bệnh viện Quân y 103 cho biết, trong ngày, Bệnh viện này đã tiếp nhận 3 nạn nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo, trong đó 2 nạn hân nhẹ đã ra viện, riêng bệnh nhân nặng đã chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt- Đức theo nguyện vọng của người nhà bệnh nhân.


XC/Báo Tin tức
Kết nối cung cầu thị trường Hướng dẫn viên Hà Nội
Kết nối cung cầu thị trường Hướng dẫn viên Hà Nội

Việc thành lập chi hội HDV Hà Nội trước hết đáp ứng về điều kiện hành nghề theo quy định của Luật Du lịch 2017 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN