Hà Nội sẽ xây mới 3 bến xe khách liên tỉnh

UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận về nguyên tắc đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc sẽ xây dựng bến xe khách tại các điểm đầu mối vào trung tâm thành phố. Dự kiến công tác chuẩn bị đầu tư sẽ hoàn thành trong quý III/2013 và triển khai xây dựng trong quý IV/2013.

Ba bến xe được đề xuất là bến xe Duyên Thái tại xã Duyên Thái, Thường Tín, với mục tiêu giảm tải cho bến Giáp Bát và Nước Ngầm; bến xe khách Phùng (thị trấn Phùng, Đan Phượng) nhằm giảm tải cho bến xe Mỹ Đình, bến xe Phùng cũ và bến xe khách Cổ Bi (Gia Lâm).


Bến xe Giáp Bát. Ảnh: Anh Tôn - TTXVN.UBND thành phố giao cho Tổng công ty Vận tải nghiên cứu lập dự án để xây dựng 3 bến xe khách liên tỉnh tại các địa điểm nói trên theo đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc, đồng thời đảm bảo việc đầu tư có lộ trình phù hợp với kế hoạch phát triển vận tải hành khách liên tỉnh và thực tiễn sử dụng các bến xe khách hiện nay trên địa bàn thành phố, giảm tải được cho các bến xe khách hiện có đang quá tải trong khu vực nội đô.

 UBND thành phố cũng yêu cầu quá trình triển khai thực hiện phải theo quy hoạch và các quy định về quản lý đầu tư xây dựng tiến hành. Đến hết quý III/2013, Tổng Công ty Vận tải chưa hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư dự án, sẽ bị thu hồi giao các đơn vị khác thực hiện và không bồi hoàn kinh phí chuẩn bị đầu tư.


Tuyết Mai
Hệ thống bến xe Hà Nội: Cần quy hoạch chuẩn
Hệ thống bến xe Hà Nội: Cần quy hoạch chuẩn

Hệ thống bến xe tại Hà Nội đang tồn tại quá nhiều nghịch cảnh. Hầu hết các bến xe hiện có đều trong tình trạng nhếch nhác, quá tải; thành phố đầu tư bến mới cả trăm tỉ đồng, nhưng lượng khách đến “lèo tèo”; bến đông khách thì đang có nguy cơ phải chuyển đổi mục đích sử dụng...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN