Hà Nội: Ngày đầu cân xe, tình trạng chở quá tải đã giảm

Ngày 2/4, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Trần Đăng Hải cho biết, sau một ngày kiểm tra thực tế xe chở quá tải trọng tại cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, gần cầu Vạn Điểm, xã Đỗ Xá, huyện Thường Tín cho thấy các phương tiện chở quá tải trọng đã giảm so với ngày bình thường.

Kết quả trong ngày 1/4 đã cân 15 xe, trong đó 9 xe quá tải trên 50%, đã xử phạt 6 triệu đồng/xe; 3 trường hợp quá tải từ 10 - 40% đã xử lý phạt 900.000 đồng/xe.

Ảnh minh họa. Nguồn: Huy Hùng - TTXVN


Đối với các trường hợp xe vi phạm chở quá tải trọng phát hiện ra, ngoài xử phạt hành chính, lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ xe cũng như lái xe phải vào bãi để hạ tải, đảm bảo đúng theo tải trọng của xe mới được tiếp tục lưu thông.

Theo ông Trần Đăng Hải, việc kiểm tra, xử lý xe chở quá tải được thực hiện 24/24 giờ khiến các tài xế không thể né tránh. 80% số xe bị lực lượng chức năng dừng lại kiểm tra đều chở quá tải trọng, trong đó còn có những trường hợp chở quá từ 70 - 80%.

Trước đó, từ cuối năm 2013, liên ngành Giao thông Vận tải - Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch liên ngành và thành lập 3 tổ công tác triển khai kiểm tra tình trạng xe quá khổ, quá tải trên các tuyến quốc lộ và các tuyến thường xảy ra nhiều vi phạm nên tình trạng xe quá khổ quá tải trên địa bàn Thủ đô cũng đã giảm so với trước.


Tuyết Mai

Ra quân kiểm tra xe quá tải, tất cả đều vi phạm
Ra quân kiểm tra xe quá tải, tất cả đều vi phạm

Ngày 1/4, lực lượng chức năng Lào Cai đã tổ chức dừng xe kiểm tra 15 phương tiện thì có đến 11 xe vi phạm lỗi chở quá tải, 4 xe còn lại vi phạm lỗi tự cơi nới thùng xe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN